Bị cáo chúc tết giữa phiên tòa

Đúng 9h30 ngày 8/1, Hội đồng xét xử chính thức tuyên bố kết thúc phần tranh tụng và cho các bị cáo nói lời sau cùng. Bị cáo Hoàng Văn Thắng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới HĐXX và tất cả những người có mặt tại phiên tòa...

Dương Tự Trọng không xin khoan hồng cho bản thân.
Người nói lời sau cùng đầu tiên trong số 7 bị cáo là Dương Tự Trọng, người được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ án.

Bị cáo Dương Tự Trọng nói: “Lâu lắm rồi bị cáo không được phát biểu, bị cáo xin nói trong vòng 1 phút. Nếu bị cáo nói có gì lạc hậu, không ý tứ xin được lượng thứ. Anh Dương Chí Dũng là anh ruột của tôi, thời gian qua tôi luôn sống trong kỷ niệm đẹp của quá khứ. Nhớ về hoài niệm tôi càng thương anh tôi nhiều hơn. Tôi cầu mong cho anh tôi được bình yên, vui vẻ và hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đặc biệt, tôi cầu mong anh tôi nhận được sự khoan dung, vị tha của người đời.

Với các bị cáo vì tôi mà phạm tội, tôi kính mong HĐXX xét xử khách quan, khoan hồng để họ sớm làm lại về với gia đình thân yêu của mình. Còn riêng tôi, tôi hứa sẽ chấp hành nghiêm túc bản án mà pháp luật trừng phạt".

Còn bị cáo Vũ Tiến Sơn nói: “Trước vành móng ngựa và trong suốt quá trình điều tra tôi luôn thành khẩn khai báo, trước sau như một. Thế nhưng rất nhiều kiến nghị của tôi để được xem xét hưởng khoan hồng lại bị bỏ qua. Tôi thành khẩn mong HĐXX xem xét một cách thấu đáo, sáng suốt để tôi được khoan hồng sớm trở về với gia đình và xã hội".

Bị cáo Hoàng Văn Thắng nói: "Bị cáo đã nhận thức được hành vi phạm tội của mình. Kính mong HĐXX xem xét cho bị cáo được hưởng mức án thấp nhất. Lỗi lớn nhất của bị cáo là đứng trong hàng ngũ người chiến sĩ công an nhân dân nhưng lại phạm sai lầm. Cái mất lớn nhất của bị cáo là lòng tin của Đảng, Nhà nước, cái mất thứ hai là tâm huyết cống hiến cho Đảng, Nhà nước và xã hội khi là người chiến sĩ công an nhân dân.

Sai lầm của bị cáo đã để lại một lý lịch đen tối cho một gia đình có truyền thống cách mạng. Răn đe của pháp luật đã để lại cho bị cáo một bài học, là lời cảnh tỉnh. Bị cáo mong được hưởng mức án thấp nhất để làm lại cuộc đời chứ không phải quay lại xã hội để phạm tội. Bị cáo mong sớm về với gia đình để cống hiến, sửa lại lý lịch, phụng dưỡng công lao bố mẹ".

Còn bị cáo Nguyễn Trọng Ánh, người này đã nói những lời chúc tết tốt đẹp đến tất cả mọi người trong phiên tòa và ngành công an. Bị cáo Ánh nói: “Bị cáo và những bị cáo khác đều là người trong các gia đình có truyền thống cách mạng nhưng vì sai lầm mà đánh mất mình. Bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ tội cho tất cả mọi bị cáo có mặt tại phiên tòa.

Phiên tòa diễn ra cũng là những ngày cuối năm, bị cáo gửi lời chúc mừng năm mới đến với HĐXX, những người trong phiên tòa và toàn bộ chiến sĩ trong ngành công an nhân dân. Chúc các chiến sĩ vững vàng tư tưởng để phục vụ cho Tổ quốc. Không có gì quý hơn là hạnh phúc gia đình. Đừng vì tình cảm mà lao vào vòng lao lý".

Các bị cáo Pham Minh Tuấn; Trần Văn Dũng, Đồng Xuân Phong đều bày tỏ mong muốn được HĐXX xem xét xử đúng người đúng tội và mong được khoan hồng để sớm trở về với gia đình.

Thiên Minh

Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang