Cụ già 107 tuổi chết vì đấu súng với đặc nhiệm SWAT

Một đội đặc nhiệm SWAT tại thành phố Pine Bluff, bang Arkansas, Mỹ ngày 7/8 đã nổ súng và tiêu diệt một cụ già 107 tuổi trong một cuộc đấu súng, sau khi người này dùng vũ khí uy hiếp lực lượng chức năng.

Hiện trường vụ đấu súng tại Pine Bluff
Hiện trường vụ đấu súng tại Pine Bluff
Theo tờ Christian Science Monitor, vụ việc bắt đầu khi cảnh sát địa phương nhận được một cuộc gọi báo tin về việc ông Monroe Isadore chĩa súng vào 2 người.
Trong vòng 3 giờ tiếp sau, tình hình đã leo tháng tới mức một đội đặc nhiệm SWAT được điều tới hiện trường và ném hơi cay vào trong phòng, trước khi phá cửa xông vào. Cuộc đấu súng nổ ra khiến ông Isadore thiệt mạng. Không có nhân viên thực thi pháp luật nào bị thương.
Thông báo của cảnh sát sau đó không tiết lộ nguyên nhân ban đầu của vụ việc, nhưng cho biết cảnh sát đến hiện trường vào khoảng 16 giờ 30 phút, “xác định có một vụ tấn công nghiêm trọng đã xảy ra với 2 người dân tại khu dân cư”, kênh truyền hình WTHV-11 dẫn thông báo cho biết. Isadore “đã chĩa vũ khí về phía những người này”, báo cáo khẳng định.
Cảnh sát đã đưa hai người này đi nhưng không đề cập đến việc có ai bị thương hay không. Nhưng khi các sỹ quan tiến về phía cửa của phòng ngủ, nơi Isadore được cho rằng đang ở bên trong, cụ ông này đã nổ súng qua cánh cửa. Không có sỹ quan nào bị thương và họ đã gọi lực lượng hỗ trợ.
Theo tờ Pine Bluff Commercial, các sỹ quan giám sát đã tới và thương thảo với Isadore. Sau đó một đội đặc nhiệm SWAT tới hiện trường và chiếm lĩnh các vị trí chiến thuật quanh ngôi nhà.
Sau khi luồn một camera vào trong căn phòng trên, đội SWAT xác định ông Isadore có vũ khí. Khi người này từ chối buông súng đầu hàng, đội SWAT đã bơm hơi cay vào trong còn nghi phạm bắn trả.
Lúc này đội SWAT đã vào được căn phòng.
“Không lâu sau đó, một đội SWAT xâm nhập bên trong ngôi nhà đã phá cửa tới căn phòng ngủ và ném một thiết bị gây mất phương hướng vào phòng ngủ”, bản báo cáo viết. “Isadore sau đó đã bắn về phía đội SWAT và đội xâm nhập đã nổ súng bắn trả, tiêu diệt người này”.
Isadore đã bị nhiều vết thương vì trúng đạn, Eric Belcher, đại diện cơ quan chức năng cho biết. Đến 19 giờ 23 phút người này được xác định đã tử vong.
Hiện chưa rõ vì sao các nhân viên thực thi pháp luật lại quyết định phải sử dụng hơi cay sau khi đã đàm phán với Isadore trong nhiều giờ, dẫn đến vụ đấu súng nêu trên.
(Dân trí)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang