"Tàu chiến Mỹ sẵn sàng 'tấn công khốc liệt' Syria"

Các tàu chiến Mỹ ở Địa Trung Hải vẫn duy trì tình trạng sẵn sàng "tấn công khốc liệt" nhằm vào Syria nếu nhận được chỉ thị từ tổng thống.

"Tàu chiến Mỹ sẵn sàng 'tấn công khốc liệt' Syria"

Đây là tuyên bố ngày 11/9 của Bộ trưởng Hải quân Mỹ Ray Mabus trong bối cảnh các nước vẫn đang bất đồng về giải pháp chính trị cho Syria.

Ngay cả khi Washington trì hoãn tấn công quân sự nhằm vào chính quyền Damascus để theo đuổi một giải pháp chính trị cuối cùng, thì những bình luận của ông Mabus đã gợi nhắc rằng các tàu khu trục được trang bị tên lửa hành trình của Mỹ vẫn hiện diện ở vùng biển phía Đông Địa Trung Hải khi chưa nhận được lệnh rời đi.

Phát biểu tại Đại học Quốc phòng, ông Mabus nhận định: "Hai tuần trước, khi những hình ảnh mới và ghê rợn của các cuộc xung đột ở Syria xuất hiện tràn lan trên truyền hình và máy tính bảng iPad, Hải quân và Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đã hiện diện tại đây, trên Địa Trung Hải và các vùng biển ở Trung Đông. Tôi cam đoan nếu nhận được lệnh, chúng tôi sẽ tấn công nhanh chóng và khốc liệt."

Theo AFP, những bình luận của ông Mabus được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Obama có bài phát biểu trên truyền hình giải thích về hành động quân sự "hạn chế" nếu chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad từ chối đề xuất tiêu hủy kho vũ khí hóa học.

(Gafin)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang