Trang tin Thủ tướng nguyentandung.org gõ đầu Báo Tuổi Trẻ

(Nguyentandung.org) – Cách đây không lâu, trong một bài viết về chiến sỹ Hải quân Việt Nam hiên ngang ngoài hải đảo của Tổ quốc nhưng trong bài lại in tấm hình hải quân Trung Quốc! Hôm nay báo Tuổi trẻ khởi đăng bài “Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh” của phóng viên Văn Thành – My Lăng, nhưng lại dùng hình ảnh “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiêu đãi các vị khách trong ngoại giao đoàn nhân dịp quốc khánh 2/9” để minh họa cho bài viết…
Xem bài liên quan Báo Tuổi trẻ:
Kiểu “Tiêu đề một đằng, hình một nẻo”, đủ thấy sự tắc trách của người cầm bút và Ban biên tập, cũng như sự thiếu tôn trọng, làm mất đi tính nghiêm túc khi đưa tin về hoạt động của lãnh đạo. Nguy hiểm hơn khi thông tin và hình ảnh thế này rất dễ khiến người đọc hiểu lầm rằng “thay vì đến đặt vòng hoa ở lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thì lãnh đạo lại ăn mừng”???, làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo. Phải chăng báo Tuổi trẻ đang muốn giễu cợt với người đọc?

Báo Tuổi trẻ đăng bài “Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh” nhưng lại dùng hình ảnh “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiêu đãi các vị khách trong ngoại giao đoàn nhân dịp quốc khánh 2/9” để minh họa.
Chưa hết, nội dung bài viết còn vô cùng lộn xộn, hành văn theo kiểu chắp vá, cứ như viết để “trả bài” cho xong. Vốn dĩ, bài viết chính trị đã khô khan hơn bài viết xã hội, nên rất cần sự chăm chút câu chữ, vậy mà đọc xong bài viết, nhiều người chỉ biết quay ra hỏi “nội dung bài viết nói gì?”.
Đành rằng có thể cảm thông cho các bạn phóng viên trẻ vì phải gấp rút chạy theo chỉ tiêu bài vở. Nhưng ở đây là một bài viết mừng kỷ niệm 68 năm Quốc khánh 2/9. Hẳn phải có sự đầu tư công sức khá lớn? Nếu phóng viên trẻ sơ suất thì biên tập viên phải là người phát hiện. Và cuối cùng, Tổng Biên tập duyệt bài phải là người có trách nhiệm phát hiện. Sự cẩu thả, thiếu tôn trọng này thật đáng chê trách.
Đáng nói, đây không phải lần đầu báo Tuổi trẻ phạm lỗi kiểu này, cách đây không lâu phóng viên Phạm Đức Hải của báo Tuổi trẻ còn “phong Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ là Tổng Tư lệnh QĐND Việt Nam”. Trong khi Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ là Tổng Tham mưu trưởng (tương đương với Thứ trưởng QP). Trong trường hợp này người viết bài có thể còn thiếu kiến thức, chứ Tổng biên tập, Thư ký tòa soạn của báo thì không thể mù mờ về các chức danh trong hệ thống chính trị được? Càng sốc hơn khi tại bài viết về cảnh người Hà Nội sơ tán trong 12 ngày đêm B52 của giặc Mỹ gây ra thảm cảnh cho Thủ đô 40 năm trước. Nhưng báo Tuổi trẻ lại dùng tấm ảnh người lính VNCH cùng người dân chạy loạn khỏi chiến trường Quảng Trị!

Báo Tuổi trẻ “phong Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ là Tổng Tư lệnh QĐND Việt Nam”.
Là tờ báo lớn được bạn đọc tin tưởng, thiết tưởng những người làm báo ở đây càng phải khắt khe hơn với chính mình. Nhưng không ngờ lại cẩu thả đến từng con chữ. Không biết từ khi nào chuyện “râu ông nọ, cắm cằm bà kia; lủng củng,… đã trở thành cái lẽ dĩ nhiên. Ngay cả con chữ cũng không tròn trịa, liệu hỏi còn thiết tha gì với cái nội dung. Báo chí vẫn ngày ngày nhồi nhét vào đầu người dân những chuyện “thiên đường”, tạo cho dân những ước mộng đầy tính “huyền bí”, và ru dân trong giấc ngủ “lạc hướng”. Tự hỏi, mùa này sao rau cải rẻ thế?

Báo Tuổi trẻ lại dùng tấm ảnh người lính VNCH cùng người dân chạy loạn khỏi chiến trường Quảng Trị!
Thiết nghĩ, Ban Tuyên giáo Trung ương cần khắt khe hơn trong việc quản lý báo chí, các bộ ngành của Chính phủ cần thực hiện đầy đủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: ”Yêu cầu Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan chủ quản, tăng cường chỉ đạo, quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí hoạt động đúng chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia tuyên truyền định hướng dư luận xã hội; kịp thời chấn chỉnh, xử lý những vi phạm để báo chí nước ta ngày càng vững mạnh, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Kịp thời phát hiện và công khai xử lý những nhà báo, những cơ quan báo chí, vi phạm đạo đức người cầm bút để không còn những thông tin cẩu thả như chúng tôi chỉ ra hôm nay.
Bạn đọc Tuệ Nhiên
(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả) 
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang