Đại tá Trần Sơn Hà: "Tôi không ký văn bản nào cấm báo chí!"

Trao đổi với PV Infonet sáng nay 20/8, Đại tá Trần Sơn Hà, Phó cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt (C67), Bộ Công an cho biết: “Tôi không ký bất cứ văn bản nào thể hiện cấm báo chí không được chụp ảnh, quay phim CSGT đang làm nhiệm vụ”.
Đại tá Trần Sơn Hà - Ảnh GTVT
Đại tá Trần Sơn Hà - Ảnh GTVT

Liên quan đến văn bản 1042/C67 – P3, Thiếu tá Phạm Quang Huy, Trưởng phòng Hướng dẫn luật và điều tra, xử lý tai nạn giao thông đường bộ - đường sắt (Phòng 3), Cục CSGT đường bộ, đường sắt cho biết: Tại thời điểm ban hành văn bản này có rất nhiều vụ các đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo thậm chí là nhiếp ảnh gia thường xuyên đến các khu vực CSGT đang làm nhiệm vụ để quay phim, chụp ảnh, ghi hình gây khó khăn cho lực lượng CSGT.
Các đối tượng này đến khu vực CSGT làm nhiệm vụ rồi đưa tấm danh thiếp rồi xưng danh là nhà báo để quay phim, chụp ảnh khiến cho cán bộ, chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ không được tập trung vào công việc.

Sau khi CSGT kiểm tra lại danh thiếp của một số đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo, tuy nhiên nhiều báo đều khẳng định không có phóng viên, nhà báo có tên như đã ghi trong danh thiếp và không cử phóng viên, nhà báo đi viết bài về CSGT.
Bên cạnh đó, nhiều đối tượng sau khi quay phim, chụp ảnh CSGT đang làm nhiệm vụ đã dùng thủ đoạn đe dọa, tống tiền CSGT. Ví dụ như Công an Thanh Hóa và Bình Thuận cũng đã bắt giữ một số đối tượng giả danh phóng viên, nhà báo để ghi hình CSGT đang làm nhiệm vụ.
“Ở đây, chúng tôi chỉ muốn nhấn mạnh đối với CSGT phải đề cao tinh thần cảnh giác đối với các đối tượng xấu cố tình lăng mạ, chửi bới CSGT hoặc đe dọa, hành hung CSGT rồi cán bộ, chiến sỹ nào không giữ, kìm nén được là quay phim chụp ảnh để đe dọa, tống tiền chứ không có ý gì khác”, Thiếu tá Huy cho hay.
Cũng theo Thiếu tá Huy thì văn bản 1042/C67 – P3 do Đại tá Trần Sơn Hà, Phó Cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt, Bộ Công an, ký ngày 26/4 gửi Trưởng phòng CSGT công an các tỉnh, TP trực thuộc trung ương để các cán bộ, chiến sỹ nâng cao tinh thần cảnh giác đối với các đối tượng giả danh báo chí để đe dọa CSGT.
Trung tá Lê Hồng Quân, Đội CSGT số 6, CA Hà Nội đang làm nhiệm vụ trên đường cao tốc Nội Bài.
(Ảnh. Xuân Hải).
Cụ thể văn bản này nêu rõ: “Luôn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm rõ với những đối tượng có lời nói đe dọa, lăng mạ hoặc có hành vi chống đối CSGT đang thực thi công vụ hoặc quay phim chụp ảnh hoạt động TTKS, XLVP khi chưa được sự đồng ý của CSGT đang làm nhiệm vụ. Nếu đúng là nhà báo thì tập hợp thông báo cho cơ quan chủ quản, nếu giả danh nhà báo thì tạm giữ, lập hồ sơ chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật”.
Thiếu tá Huy cho rằng, phải đọc cả nội dung của văn bản thì sẽ hiểu rõ nội dung chứ không nên cắt ghép, gắt đoạn để nêu không đúng về sự việc, khiến dư luận hiểu sai vấn đề.
“Văn bản 1042 nhằm mục đích xử lý hành vi giả danh nhà báo, chứ không quy định cấm phóng viên, báo chí tác nghiệp. Vì phóng viên, nhà báo tác nghiệp theo quy định của Luật Báo chí. Một số báo đưa tin cho rằng phóng viên, nhà báo muốn quay phim chụp ảnh CSGT đang làm nhiệm vụ phải xin ý kiến của CSGT là hiểu sai nội dung của văn bản này”, Thiếu tá Huy nhấn mạnh.

(Infonet)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang