Ngọc Trinh: Fan K-pop là nỗi quốc nhục

Câu chuyện về các fan cuồng K-pop xuất hiện trong giới trẻ Việt Nam không còn là điều xa lạ nữa, đôi khi, chỉ vì muốn được tận mắt nhìn thấy thần tượng của mình bằng xương bằng thịt xuất hiện ngoài đời mà các bạn trẻ không ngại nắng mưa, gió bão, sớm khuya, nhịn ăn uống… để đứng, ngồi hoặc thậm chí nằm chờ đợi sự xuất hiện của thần tượng. Kh​ông những thế, các bạn trẻ không ngại bày tỏ những cử chỉ, phát ngôn, hành động thái quá khiến cho thần tượng “đứng ngồi không yên” hoặc xấu hổ và nhanh chóng trốn chạy khỏi vòng vây của các fan cuồng…
 Với nữ hoàng nội y thì việc hâm mộ thái quá của các fan K-pop chỉ là nỗi nhục của đất nước

Mới đây, việc đội tuyển Arsenal sang Việt Nam và đá giao hữu với đội tuyển nước nhà đã làm dấy lên một luồng dư luận về cách hành xử giữa các fan. Và cũng như fan K-pop, các fan bóng đá cũng rất háo hức chào đón thần tượng, họ cũng thức đêm thức khuya để chào đón những anh hùng sân cỏ nhưng cái sự “cuồng” và các hành xử của fan bóng đá lại được đánh giá cao, cách bày tỏ cảm xúc và lòng hâm hộ, sự cuồng nhiệt của các fan bóng đá trước thần tượng cũng để lại nhiều thiện cảm hơn và điều quan trọng là họ cũng “cuồng thần tượng” nhưng họ lại biết “cuồng” đúng cách và không có những biểu hiện, hành động thái quá… Chính vì thế, đã có những luồng dư luận khác nhau về văn hóa ứng xử giữa các fan và cuộc chiến ngày càng nảy lửa hơn khi đối phương vẫn không ngừng “đấu võ mồm” với nhau và các diễn đàn cũng bắt đầu xuất hiện những hình ảnh so sánh giữa hai fan K-pop và fan bóng đá …
http://vsao.vnhttp://asset.vsao.vn/vsaofeed/images/153550/content/201307/KPOP/4-31.jpg
Hình ảnh so sánh về văn hóa chào đón thần tượng giữa fan K-pop và bóng đá được so sánh trên các diễn đàn

Và khi cuộc chiến vẫn chưa thể tìm ra người chiến thắng thì mới đây, nữ hoàng nội y Ngọc Trinh cũng đã chính thức cho đăng đàn suy nghĩ của mình về sự việc và theo suy nghĩ của riêng mình, nữ hoàng nội y cho rằng, các fan K-pop thật sự là nỗi quốc nhục: “Dạo này lại dấy lên mọi người đi so sánh fan K-pop và bóng đá. Chẳng thích ném đá ai bao giờ, nhưng nói thật cảnh mấy thằng con trai ôm nhau khóc rống lên, mấy đứa con gái thút thít khóc khi thấy tụi K-Pop thật sự là nỗi nhục của đất nước”. Nữ hoàng nội y cũng gửi lời nhắn nhủ đến các fan rằng, đã qua rồi cải tuổi 22 thì bản thân mỗi người cũng hãy tự suy nghĩ cho riêng mình, cho gia đình và cho cả xã hội nữa… đừng vì những hành động thái quá, cuồng nhiệt của mình mà làm ảnh hưởng đến những người xung quanh: “Nếu bạn ở làng xóm: bạn xấu=> họ chửi cha mẹ bạn. Nếu bạn đi lên thành phố/tỉnh khác=> họ chửi cái làng, cái xóm, cái tỉnh của bạn. Nếu bạn đi ra nước ngoài: Bạn xấu=> họ chửi đất nước bạn. Nếu bạn khác màu da: Bạn xấu=> họ chửi màu da của bạn. Có thể một số bác không tin, nhưng thử đi sẽ biết! Là con người qua cái tuổi 22 rồi thì nên biết mình, biết cho gia đình, cho xã hội. Làm thế rồi làm gì? Như bác nào đã nói, Việt Nam mình mất nhiều thứ lắm rồi, nên hay giữ lại những gì còn đó!”.
Ngọc Trinh cho rằng, sự cuồng nhiệt của các fan K-pop thực chất chỉ là nỗi nhục của đất nước (Ảnh chụp từ màn hình)

Trong làng giải trí nước nhà, Ngọc Trinh là người mẫu được giới truyền thông săn đón, cô cũng từng trải qua quãng thời gian khó khăn của cuộc sống mới gầy dựng nên một sự nghiệp của hiện tại, không những thế, nữ hoàng nội y hiện còn là một chân dài kinh doanh thành công và là thần tượng của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không vì thế mà Ngọc Trinh lại ủng hộ sự cuồng nhiệt một cách thái quá các các fan K-pop và cô cũng đưa ra những ví dụ điển hình và mong muốn các bạn trẻ nhìn nhận lại cách hành xử của mình: “Có một sự thật là đi các nước phương Tây luôn có sự phân biệt, kỳ thị chủng tộc (ở đây không nói phương Tây tốt hơn châu Á) đối với người da vàng chúng ta. Nhưng có một điều đó là không ai dám coi thường người Nhật. Khi đi xin việc, nếu có 2 ứng viên, 1 người là Trung Quốc (hay Việt Nam) và một người Nhật và cho thang điểm là 10, người Trung Quốc kia có 9/10, còn người Nhật có 7/10 thì công ty kia vẫn có khả năng sẽ chọn người Nhật kia (đây là sự thật vì em có gặp rồi). Chung quy lại, sống thì phải có mặt mũi, đừng vì những cái vớ vẫn mà nhục bản thân đất nước. Nếu một người nói bạn sai thì chưa chắc bạn đã sai. Nhưng cả một cộng đồng cho rằng sai thì chắc chắn ở đâu đó phải có vấn đề”.
http://vsao.vnhttp://asset.vsao.vn/vsaofeed/images/153550/content/201307/KPOP/bai-tho-kpop-2-giaoduc_net_vn.JPG
http://vsao.vnhttp://asset.vsao.vn/vsaofeed/images/153550/content/201307/KPOP/k-pop1.jpg
http://vsao.vnhttp://asset.vsao.vn/vsaofeed/images/153550/content/201307/KPOP/9712AFDSkpop_e9ad7.jpg
http://vsao.vnhttp://asset.vsao.vn/vsaofeed/images/153550/content/201307/KPOP/396756_390080521069461_733851250_n.jpg
Những hình ảnh phản cảm từ các fan cuồng được chia sẻ đầy rẫy trên các diễn đàn, trang mạng, các chàng trai, cô gái áo quần sộc xệch, gương mặt nhễ nhại mồ hôi, thức đêm thức khuya, bỏ bê học hành không ngại chen lấn, xô đẩy nhau… để được “sờ” vào thần tượng, thậm chí có không ít người xỉu ngay tại chỗ… đã càng làm cho hình ảnh fan K-pop đã xấu lại càng xấu hơn.

Cách đây không lâu, việc tiểu Psy nổi lên như một hiện tượng và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của truyền thông nước sở tại lẫn khu vực lân cận… tuy nhiên, khi “sơ yếu lý lịch” của cậu bé được phơi bày và “khai sinh” của ngôi sao nhí bị “đưa ra ánh sáng”, cậu bé lại liên tục bị chì chiết, chí trích nặng nề từ dư luận chỉ vì trót lỡ “đầu thai” vào một người phụ nữ Việt Nam. Và trên thực tế thì việc những người dân Viẹt Nam đi lao động xuất khẩu tại Hàn Quốc hay việc các cô gái Việt đi làm dâu xứ người cũng bị đối xử không công bằng cũng là đề tài nhận được sự quan tâm của dư luận… và những gì đang diễn ra của hiện tại, nữ hoàng nội y cho rằng, việc các bạn trẻ Việt Nam cuồng K-pop thật sự là một nghịch lý trong xã hội: “Các bạn fan cuồng đã gặp những người làm việc cho các công ty của Hàn Quốc bao giờ chưa, đã nghe những người xuất khẩu lao động qua bên đó kể lại chưa, xem người Hàn người ta khinh dân Việt Nam mình như thế nào chưa. Và có một nghịch lý là khi họ không tôn trọng mình thì việc gì mình phải tiếp nhận và sùng bái cái văn hóa xuất khẩu của đất nước họ?”.
 
Cũng là fan cuồng nhưng cách "cuồng" của Vũ Xuân Tiến với các anh hùng sân cỏ lại được báo chí thế giới tán thưởng

Đúng là mỗi người đều có quyền tự do của riêng mình nên việc thích ai, yêu ai, ghét ai là hoàn toàn nằm trong cái quyền của mỗi người… tuy nhiên, việc bạn thể hiện sự yêu thích, ghét bỏ, cuồng nhiệt ai lại là cái cách ngắn nhất để đánh giá con người của chính bạn, nền giáo dục bạn được hưởng và văn hóa của đất nước bạn sống… và có hay không đây là lúc các fan K-pop nhìn lại mình để những hình ảnh không đẹp mắt sẽ chỉ còn là câu chuyện của quá khứ.
(Vsao)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang