Dùng vắc-xin làm thuốc độc thi hành án?

Chỉ trong vài ngày, liên tục 5 cháu bé sơ sinh qua đời. 3 cháu ở Quảng Trị chết sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B, một cháu ở Hà Tĩnh chết chưa rõ nguyên nhân và một cháu ở Bình Thuận cũng vừa mới tử vong sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B. Trước 5 cái chết liên tiếp thương tâm như vậy khiến cho các bậc cha mẹ có con nhỏ hoặc các ông bố bà mẹ có con sắp chào đời không khỏi hãi hùng.

Trong hàng loạt các vấn đề bất cập trong cuộc sống thì y tế vẫn luôn được mọi người quan tâm hơn cả vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của mỗi người. Nền y tế nước ta đang quá mệt mỏi và đau đầu với các giá trị đạo đức của người thầy thuốc đang bị xuống cấp, quá tải bệnh viện… thì nay lại rộ lên chuyện vắc-xin tiêm chủng không an toàn. Thử hỏi, ai không sợ khi chỉ với một mũi tiêm rất có thể tước đi mạng sống của đứa con bé bỏng do mình rứt ruột đẻ ra? Nỗi đau này, những người thầy thuốc phải hiểu hơn ai hết chứ!, vì tin rằng họ cũng từng làm cha, làm mẹ, từng mang nặng đẻ đau, còn đau khổ nào hơn khi phải chứng kiến đứa con của mình phải ra đi vĩnh viễn? Đây có lẽ là một hồi chuông báo động về sự khủng hoảng của nền y tế nước ta trong việc tiêm chủng phòng ngừa.
Trước 5 cái chết liên tiếp thương tâm, khiến cho các bậc cha mẹ có con nhỏ hoặc các ông bố bà mẹ có con sắp chào đời không khỏi hãi hùng.
Trước đó, chúng ta cũng từng chứng kiến rất nhiều những cái chết thương tâm sau khi tiêm vắc-xin. Đơn cử, trong tháng 12/2012, trạm y tế Châu Quang tiến hành tiêm chủng cho trẻ em. Đợt tiêm mũi “5 trong 1” phòng các bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván… 3 cháu bé ở xã đã tử vong ngay sau khi tiêm vắc-xin xong. Xa hơn, năm 2007, có 10 trẻ tiêm vắc-xin ngừa viêm gan siêu vi B sau sinh bị tử vong. Cụ thể, ngày 7/5, sau khi sinh 20 phút tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), 1 bé gái được tiêm 0,5 ml vắc-xin ngừa viêm gan siêu vi B, ký hiệu EUVAX UVX 06006, sản xuất ngày 27-2-2006, hạn dùng 26-2-2009, do Hàn Quốc sản xuất. Năm phút sau tiêm, bé bị tím tái, có dấu hiệu sốc, dù được cấp cứu nhưng đã tử vong. Ngay sau đó, các cơ quan liên quan cùng chương trình Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế đã họp khẩn cấp, đã ra quyết định ngừng sử dụng loại vắc-xin trên. Hồi cuối tháng 4, chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia đã đề nghị ngưng sử dụng lô vắc-xin phòng viêm gan B bị nghi ngờ gây tử vong cho 2 trẻ sơ sinh ở Hà Tĩnh (cùng nhà cung cấp, chỉ khác số lô với vắc-xin tiêm cho em bé ở TP.HCM). Đây là vắc-xin do UNICEF viện trợ cho nước ta và đã tiêm hơn 10 triệu mũi cho khoảng 4 triệu trẻ em ở Việt Nam cho đến thời điểm đó.
Lọ vắc xin viêm gan B dành cho trẻ sơ sinh (trái) không có “Tem chỉ thị nhiệt VVM” trên vỏ để giám sát quá trình bảo quản (lọ bên phải là vắc xin 5 trong 1 do Hàn Quốc sản xuất, tem chỉ thị nhiệt là dấu vuông màu trắng)
Thượng đế đã sinh ra người phụ nữ và ban tặng cho họ thiên chức làm mẹ, và dĩ nhiên ai trong số họ của mong muốn rằng những đứa con của mình được chào đời và lớn lên khỏe mạnh. Thế nhưng cái trình tự tiêm vắc-xin này “vô tình” cướp đi đứa con của họ, và biết bao sinh linh xấu số đã không có cơ hội được lớn lên, đồng hành cùng bạn bè trang lứa, rồi thì lại những lời giải thích này nọ từ phía bệnh viện, và không một ai đứng ra gánh trách nhiệm. Cứ nhìn vào tình trạng tiêm chủng như mấy vụ vừa qua thì các bậc cha mẹ khi quyết định tiêm chủng cho con mình dường như đang đặt cược mạng sống của con mình thì đúng hơn. Vậy thì có khi đừng tiêm cho lành?
Ai phải chịu trách nhiệm cho những cái chết tức tưởi như thế này?
Trong khi vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc trên, thì thấy BCA đề nghị khôi phục cách tử hình bằng hình thức xử bắn. Mặc dù tồn đọng hàng trăm phạm nhân bị kết án tử hình nhưng điểm khó khăn nhất chính là thuốc thi hành án. Bên phía Bộ Công An đã đề xuất phương án tiến hành song song 2 cách thức thi hành án tử hình nhưng Quốc hội chưa có ý kiến nên hiện tại thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc vẫn chưa thể áp dụng ngay.
Dùng vắc-xin làm thuốc độc thi hành án?
Thiết nghĩ, thay vì loay hoay xoay sở mua thuốc độc thi hành án, nên chăng Bộ Công An dùng vắc-xin gây chết hàng loạt trẻ em để thi hành án tử hình cho phạm nhân?.

Thảo Nguyễn
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang