Diễn trò lố lăng trên mạng, La Viện bị mắng “làm xấu mặt người Trung Quốc”

To mồm hiếu chiến, dọa dẫm các nước láng giềng, viết bài tự khoe trên trang cá nhân, nhưng khi bị chỉ trích thì lại đổ cho hacker, La Viện đã hứng rất nhiều ‘gạch đá’ của cư dân mạng Trung Quốc.

Diều hâu hô hào ‘Đánh khắp Biển Đông, ném bom Tokyo’
Thiếu tướng La Viện, Phó chủ tịch Hiệp hội xúc tiến văn hóa chiến lược Trung Quốc là một gương mặt quen thuộc của phe ‘diều hâu’ trong quân đội nước này. La Viện nổi tiếng vì thái độ ngang ngược, bất chấp đạo lý và luật pháp quốc tế cùng những phát ngôn sặc mùi hiếu chiến trong các vấn đề liên quan tới tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải, đặc biệt là với Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á.
 La Viện nổi tiếng với những phát ngôn hiếu chiến
La Viện nổi tiếng với những phát ngôn hiếu chiến

Ở Trung Quốc, La Viện là khách mời quen thuộc của các chương trình bình luận quân sự đậm chất ‘diều hâu’, vốn được coi là công cụ đắc lực nuôi lớn chủ nghĩa dân tộc cực đoan tại nước này nhằm phục vụ mục tiêu bá quyền. Ông ta từng mạnh mồm tuyên bố Trung Quốc sẽ đánh khắp Biển Đông, ném bom thẳng vào Tokyo...
Với các phát ngôn gây sốc này, La Viện tưởng rằng ông ta sẽ được suy tôn là người hùng của quân đội Trung Quốc. Nhưng trên thực tế, La Viện chỉ nhận được sự ủng hộ của một số người Trung Quốc hiếu chiến. Còn đối với những người hiểu biết và giới học giả, La Viện chỉ là một nhân vật ngông cuồng, chuyên gây rối.
‘Không phải cứ nói phét là thành tướng quân’
Tháng 2 năm nay, La Viện đã mở tài khoản cá nhân Weibo trên trang mạng Sina. Ông ta lớn tiếng tự xưng mở tài khoản để ‘đòi chủ quyền trên trường quốc tế, dẹp nội loạn trong nước, trừng trị những kẻ phản quốc, quét sạch tham nhũng’.
 Trang Weibo của La Viện
Trang Weibo của La Viện

Ngay lập tức, phát ngôn này bị rất nhiều người chỉ trích rằng đã can thiệp vào chính trị, vốn là vấn đề tối kỵ của một quân nhân.
Trên trang Weibo của mình, Phùng Vỹ, giáo sư đại học Phúc Đán phê phán La Viện, cho rằng ông này không phải phe diều hâu mà thực chất là phe vẹt, chỉ biết bắt chước và la lối.
Chỉ trong một thời gian ngắn, trang Weibo của La Viện đã hứng vô số ‘gạch đá’ của cư dân mạng Trung Quốc. Một người vỗ thẳng mặt: ‘Không phải cứ nói phét là thành tướng quân được đâu’. Người khác châm biếm: ‘Tướng quân đội không phải điên cuồng đi khắp nơi biểu diễn thế, nuôi một đội văn công còn hơn’...
‘Tài khoản trên mạng ảo còn không giữ được thì đòi đi đánh ai?’
Làn sóng phản đối càng dữ dội hơn khi trên trang của La Viện xuất hiện một bài tự khoe với nội dung: ‘Tướng La Viện là một học giả đồng thời cũng là một quân nhân. Các bài phân tích của ông về vấn đề Triều Tiên rất xuất sắc. Những gợi ý của ông đều hợp lý và có chiều sâu. Chương trình bình luận về chiến lược của ông chương trình ăn khách nhất trên truyền hình…’. Bài viết này đã khiến nhiều người dùng Weibo gọi La Viện là ‘lố lăng’, ‘mất trí’.
Kênh Sina Military trên Weibo sau đó đã phải nhảy vào bênh vực La Viện bằng cách thông báo rằng tài khoản của họ La đã bị hack và bài viết tự khen đó không phải của La Viện mà là của hacker mạo danh ông ta. Trong khi đó, tài khoản của La Viện vẫn hoạt động bình thường và theo một số chuyên gia, không có dấu hiệu nào cho thấy nó đã bị tấn công.
Quá nực cười với lí lẽ này, nhiều người đặt câu hỏi "Là tướng quân đội đến cái tài khoản cá nhân trên mạng ảo còn không giữ được, ông mạnh miệng đòi đi đánh ai, bảo vệ được ai?" và "Ông đang làm xấu mặt người Trung Quốc đấy!". La Viện sau đó đã phải 'mai danh ẩn tích' trên Weibo một thời gian, lặng lẽ xóa hết những ý kiến chỉ trích, tranh cãi của mọi người.
La Viện là con thứ 3 của La Thanh Trường, cựu thư ký của cố thủ tướng Chu Ân Lai. La Thanh Trường cũng từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong chính phủ Trung Quốc thời Mao Trạch Đông.
La Viện có 6 anh chị em, 2 người hiện là thiếu tướng quân đội, hai người là giám đốc tập đoàn nước ngoài. Cộng đồng mạng Trung Quốc lan truyền tin đồn rằng những tập đoàn này có được rất nhiều đặc quyền từ quan hệ của gia đình quyền lực họ La. Cho tới nay, vẫn chưa có lời giải thích nào từ chính La Viện về những nghi vấn trên, chỉ thấy ông này quy chụp tất cả những người đưa ra tin đồn đó là “quốc tặc”, “Hán gian”.

(Soha)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang