Dân trí, Vietnamnet, Tuổi trẻ bị tấn công?

Tình trạng truy cập khó khăn vào các trang báo mạng như Dân trí, Vietnamnet, Tuổi trẻ… trong 3 ngày gần đây khiến dân mạng đoán rằng họ bị tấn công DDos.

DDos (Distributed Denial Of Service) là kiểu tấn công làm cho mục tiêu là các trang web, dịch vụ trực tuyến, trở nên quá tải.
Người dùng sẽ gặp khó khăn, hay thậm chí không thể truy cập vào các trang web, dịch vụ này. Dân mạng đang bàn tán khả năng các trang báo mạng bị tấn công DDOS.
Độc giả khó khăn hoặc không thể truy cập vào các trang báo mạng lớn của Việt Nam như Dantri.com.vn, Tuoitre.vn, Vietnamnet.vn trong một vài ngày gần đây.
Trong ảnh là cảnh chụp màn hình (lỗi “The service is unavailable”) khi truy cập vào Tuoitre.vn.
Dân mạng cũng thử thay đổi các trình duyệt để thử truy cập vào các trang báo mạng
Cập nhật trong khoảng từ 10 – 11 giờ sáng ngày 5/7, khi truy cập vào các trang Vietnamnet, Tuổi trẻ… người dùng vẫn gặp thông báo lỗi “The service is unavailable”. Với báo Dân trí, tuy việc truy cập không bị chặn đứng nhưng tốc độ truy cập lại rất chậm. Những tình trạng này có thể thay đổi, khác nhau khi người dùng truy cập dựa trên các mạng nền, phương tiện và tại các địa điểm, vị trí địa lý khác nhau. Việc truy cập Dân trí mất rất nhiều thời gian.
Nhiều cư dân mạng liên tục "đoán già đoán non" về nguyên nhân khó hoặc không truy cập được vào nhiều báo mạng này trên các mạng, phương tiện và địa điểm truy cập khác nhau.
Vietnamnet cũng gặp tình trạng tương tự Dân trí.
Đầu năm 2011, Vietnamnet cũng từng bị thiệt hại do DDOS tấn công, khi số lượng kết nối tại cùng một thời điểm lên đến con số hàng trăm ngàn. Hiện vẫn chưa có giải pháp ngăn chặn triệt để DDos, chỉ có thể hạn chế phần nào thiệt hại hay giảm bớt cường độ tấn công.
(Kienthuc)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang