‘Bụi đời Chợ Lớn khiến tôi ớn lạnh’

Tôi có cảm giác như vừa xem xong một video clip về một trận hỗn chiến của 2 nhóm côn đồ ở Chợ Lớn hơn là một bộ phim được đầu tư ngót nghét 16 tỷ đồng...

Đến giờ tôi vẫn chưa hết rùng mình, ngỡ ngàng, ngơ ngác. Dường như tôi bị ớn lạnh đi bởi những cảnh chém giết rùng rợn của 2 băng nhóm tội phạm giữa lòng Chợ Lớn (Sài Gòn). Những pha chém giết bằng dao kiếm được dàn dựng công phu cùng những màn rượt đuổi sống chết trên những chiếc xe thồ cũ kỹ của những “tay anh chị Chợ Lớn” trong những con hẻm vắng lặng không một bóng người, kết hợp với sự lạnh lẽo đến từ cơn mưa, đã làm cho cảnh tượng đánh nhau trong phim trở nên cao trào, kịch tính.

Những màn “hỏi thăm” rất “bụi” của những gã bụi đời được đạo diễn và ekip làm phim miêu tả khá sống động và chân thật. Từ cách ăn mặc, hóa trang của nhân vật cho đến những pha chém giết quyết đoán không nương tay đều được ekip làm phim thực hiện một cách trơn tru và hết sức tỉ mỉ.

Với cá nhân tôi, Bụi đời Chợ Lớn là bộ phim hội tụ đầy nhưng chưa đủ những mảng đen tối của xã hội đen.

Tuy vậy, kịch bản của bộ phim dường như không được chú trọng nhiều cho lắm, mà thay vào đó là những kỹ xảo, những màn rượt đuổi ngoạn mục. Có thể nhận thấy 2 phân mảng riêng biệt của bộ phim: cảnh em của Hùng ở đồn công an khai báo và cảnh trong tù kể lại câu truyện của mình các tù nhân khác; và cảnh những diễn biến kinh hoàng của buổi tối tang thương tại Chợ Lớn.

Một cảnh trong phim "Bụi đời Chợ Lớn"
Một cảnh trong phim "Bụi đời Chợ Lớn"

Nhưng cảnh tang thương, ghê rợn đã bị làm quá khiến bộ phim đầy tính bạo lực. Tôi có cảm giác như vừa xem xong một video clip về trận hỗn chiến của 2 nhóm côn đồ ở Chợ Lớn hơn là một bộ phim được đầu tư ngót nghét 16 tỷ đồng.

Bản rò rỉ  trên mạng của bộ phim có chất lượng âm thanh, hình ảnh tuy không cao như bản chính, nhưng cũng khiến người xem rùng mình với những màn chém giết ghê rợn và những tiếng gào rú điên cuồng trong màn đêm. 

Theo cảm nhận của cá nhân tôi thì đây là một bộ phim tốt về kỹ xảo nhưng không hay  về nội dung.  Tôi rất tán thành với Bộ văn hóa Thông tin về việc cấm phát hành bộ phim ở Việt Nam vì lí do bạo lực.Chúng ta không nên để giới trẻ, đặc biệt là những ai chưa có đủ nhận thức chín chắn tiếp xúc với bộ phim này.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, Bụi đời Chợ Lớn chia sẻ kinh nghiệm cũng như kỹ xảo cho các đoàn làm phim khác ở Việt Nam học tập. Nó chứng tỏ phần nào được sự tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật điện ảnh ở Việt Nam nói chung và ekip làm phim nói riêng.

Đồng thời, tôi cũng xin chia sẻ với đạo diễn Charlie Nguyễn cùng ekip vì bộ phim đã bị cấm chiếu. Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có nhiều bộ phim kết hợp tốt cả kỹ xảo và nội dung, chấn hưng nền điện ảnh đất nước.

(VNE)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang