Bác sĩ Pháp bị bắt vì hiếp dâm trẻ em

Ông Olivier Larroque là bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa ở một bệnh viện "đẹp như khách sạn" trên địa bàn quận Đống Đa. Khi bị cảnh sát "hỏi thăm", đồng nghiệp mới biết ông này bị Interpol phát lệnh truy nã.

Ngày 19/7, khi đang làm việc tại Bệnh viện Việt Pháp, bác sĩ Olivier Larroque (51 tuổi, quốc tịch Pháp) đã bị công an Việt Nam bắt giữ. Ông này bị Interpol truy nã quốc tế vì liên quan tới những cáo buộc có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, lạm dụng tình dục, hiếp dâm trẻ em.

Bác sĩ người Pháp làm việc với cảnh sát Việt Nam. Ảnh: ANTĐ.
Bác sĩ người Pháp làm việc với cảnh sát Việt Nam. Ảnh: ANTĐ.

Theo thông tin từ công an phường Tràng Tiền, hơn 1 tháng trước, cán bộ phụ trách khu vực nhận được thông tin có một người đàn ông nước ngoài thuê nhà ở ngõ nhỏ trên phố Tông Đản. Căn phòng này nhỏ, chừng hơn chục mét vuông. Chủ nhà đi vắng nên cho ông Olivier thuê lại.

"Căn phòng rất nhỏ, thường xuyên khóa cửa. Cảnh sát khu vực đã sang đây 2 lần vào buổi tối nhưng không gặp được người thuê trọ. Chúng tôi có gọi điện cho chủ nhà thì biết chị này đang đi thăm con ở nước ngoài. Chủ nhà là người có uy tín và có lời bảo lãnh khi về nước sẽ đưa người thuê tới khai báo", đại diện công an phường Tràng Tiền nói. Cũng theo lời cán bộ công an phường, người dân xung quanh đều nhận xét "ông Tây" hiền lành, thân thiện.

Con ngõ nhỏ nơi ông bác sĩ thuê trọ.
Con ngõ nhỏ nơi ông bác sĩ thuê trọ.

Một người dân sống ở khu tập thể nơi ông Olivier thuê cho hay, người đàn ông này vẫn đi làm bằng xe đạp. Có lần, thấy người chủ hàng nước trà đá đầu ngõ vận chuyển hàng bằng dây thừng, buộc xô thả từ tầng 2 xuống, ông này còn đứng xem. "Ông ấy trông hiền lành, thân thiện, gặp người dân ở dưới ngõ vẫn chào tiếng Việt. Chưa thấy ông ta dẫn khách về nhà, tiền điện, nước đóng rất đầy đủ. Ông ấy là bác sĩ, chẳng ai nghĩ lại là tội phạm", người phụ nữ trung tuổi nói.

Việc ông Oliver Larroque bị bắt khiến nhiều đồng nghiệp ở bệnh viện bất ngờ. Nhiều nhân viên ở bệnh viện cũng không biết việc ông này bị bắt cho tới khi đọc tin trên báo.

Một đại diện của bệnh viện thông tin, ông Olivier làm cộng tác tại bệnh viện từ năm 2000 và là bác sĩ thường trực từ năm 2011. Ở chuyên khoa tiêu hóa, ông có uy tín với bệnh nhân và chưa có phàn nàn gì từ phía người bệnh. "Tại thời điểm bệnh viện tuyển dụng bác sĩ Larroque Olivier thì theo những chứng nhận từ các cơ quan chức năng, ông này chưa có hồ sơ truy nã tội phạm. Mọi giấy tờ, chứng chỉ chuyên môn đều được dịch 2 thứ tiếng, có công chứng đúng như pháp luật quy định", đại diện bệnh viện nói.

Đại diện bệnh viện nơi ông Olivier Larroque làm việc cho hay, bác sĩ này chỉ tập trung vào công việc chuyên môn tại bệnh viện. Đồng nghiệp khen bác sĩ người Pháp này có chuyên môn tốt, tính tình thân thiện. "Chúng tôi không biết thông tin về đời tư của ông ấy. Tuy rất bất ngờ trước thông tin này nhưng chúng tôi xin khẳng định việc ông Larroque Olivier bị bắt giữ chắc chắn không có ảnh hưởng gì tới hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện", cán bộ bệnh viện cho biết.

(Infonet)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang