Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị WEF Đông Á 2013


Phát biểu tại phiên khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, việc Diễn đàn đặt trọng tâm vào hội nhập khu vực và chuyển đổi là một sự lựa chọn phù hợp và đúng thời điểm.

Từ kinh nghiệm chuyển đổi và hội nhập kinh tế của Việt Nam được tiến hành trong hơn 2 thập kỷ qua, cho thấy để thành công, không thể thiếu sự hợp tác hiệu quả giữa các quốc gia cũng như một môi trường quốc tế hòa bình, ổn định.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Hội nghị WEF Đông Á 2013. Ảnh: Cổng ĐT chính phủ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Hội nghị WEF Đông Á 2013. Ảnh: Cổng ĐT chính phủ 

Thủ tướng cũng nhấn mạnh đến nỗ lực tăng cường kết nối và liên kết kinh tế giữa các nước lục địa ASEAN hay khu vực Mekong, trong đó có việc hình thành các hành lang kinh tế xuyên quốc gia. Bất cứ doanh nghiệp nào có tham vọng mở rộng thị trường không thể bỏ qua các tuyến hành lang này vì chúng là cầu nối gắn kết giữa khu vực Nam Á, Trung Á với Đông Á, giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng: Con đường phía trước còn dài với nhiều cơ hội thuận lợi cũng như những thách thức khó khăn, đòi hỏi phải có những cách tiếp cận mới, sự sáng tạo và tư duy đột phá, đồng thời kỳ vọng Diễn đàn kinh tế thế giới về Đông Á lần này sẽ đưa ra nhiều ý tưởng, tạo động lực mới cho sự phát triển bền vững và đều khắp của khu vực. 

(VTV)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang