Những phát biểu ấn tượng của Thủ tướng trong Đối thoại Shangri-La


Thật xứng đáng với sự đón đợi của các nguyên thủ quốc gia, niềm kỳ vọng của các đại biểu từ hàng tháng nay, phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi khai mạc Đối thoại Shangri-La (SLD-12) đã để lại nhiều tiếng vang.
Xem bài liên quan Đối thoại Shangri-La:
Bài phát biểu của Thủ tướng tại SLD-12 được dư luận trong và ngoài nước đánh giá rất cao, bởi vì quan điểm của Việt Nam tại Hội nghị này không chỉ mang tinh chất xây dựng, kêu gọi các nước cùng nhau đoàn kết, xây dựng củng cố niềm tin mà còn mang đến một cách tiếp cận mới, mang tính đột phá. Với tầm nhìn bao quát để xử lý các tình huống phức tạp về an ninh và phát triển đối với Châu Á – Thái Bình Dương hiện nay, đó là xây dựng lòng tin chiến lược. Từ đây, cụm từ giản dị này sẽ được nhớ đến, bắt nguồn từ vị Thủ tướng của một đất nước đang thực thi hiệu quả đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập, tự chủ, đa dạng hóa và đa phương hóa các quan hệ quốc tế.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Ngay sau khi Thủ tướng kết thúc bài phát biểu, hàng loạt hãng tin, website nước ngoài đã có những tin, bài truyền đi thông điệp của Thủ tướng về xây dựng lòng tin chiến lược vì hòa bình, hợp tác khi vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trong khi đó, dư luận trong nước cũng đã truyền đi những phản ứng tích cực từ phía bạn đọc hưởng ứng bài phát biểu của Thủ tướng. Chia sẻ cảm xúc của mình, độc giả Xuân Trường viết: “Một bài diễn văn rất hay, rất thẳng thắn và tỏ rõ được thiện chí cũng như quyết tâm của Việt Nam. Ở đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cho thấy quan điểm của Việt Nam về mối quan hệ với Mỹ và Trung Quốc một cách rõ ràng, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn mong muốn hòa bình, ổn định nhưng sẽ kiên quyết dùng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền của mình”. Trong khi đó bạn Uy Khánh chia sẻ: “Biết nói sao đây! Với một bài phát biểu chuẩn mực làm thước đo cho tất cả các mối quan hệ trên các lĩnh vực hợp tác quốc tế thì tôi thực sự rất khâm phục Thủ tướng. Là một người khách quan, sau khi đọc bài phát biểu, tôi cảm thấy thật yêu mến hòa bình và thế giới này biết bao. Hòa bình, tin cậy lẫn nhau để cùng tiến về phía trước là một lối đi đẹp đẽ và cao thượng. Sao không thể chứ? nếu 28 quốc gia đều là một khối đoàn kết, tương thân tương ái. Phải nói rằng, Thủ tướng thể hiện tình cảm và lý trí trong bài phát biểu rất nhịp nhàng và sâu sắc, xin chúc cho nguyện vọng của Thủ tướng sẽ trở thành hiện thực”.
Sự kiện Thủ tướng tham dự và phát biểu với vai trò khách mời, diễn giả chính của Đối thoại Shangri La đã được giới truyền thông quốc tế quan tâm.
Thực sự, bài phát biểu của Thủ tướng tại SLD -12 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham dự Hội nghị và hàng nghìn người dân Việt Nam, cũng giống như bài phát biểu của ông về vấn đề chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam trước Quốc hội khóa XIII. Càng bất ngờ hơn khi Thủ tướng nêu rõ Trung Quốc đã dùng vũ lực để đánh chiếm Hoàng Sa của Việt Nam, khẳng định này của Thủ tướng đã gây ngạc nhiên và nhận được sự tán thành từ phía dư luận trong và ngoài nước, vì đây là lần đầu tiên một vị lãnh đạo cấp cao Việt Nam, đứng trước Quốc hội công khai, phát biểu một cách mạnh mẽ về vấn đề chủ quyền biển đảo.
Trước Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa của Việt Nam
Rõ ràng, trong hầu hết các bài phát biểu của mình thì Thủ tướng đã khéo léo kết hợp cả hai yếu tố cương và nhu, trong cương có nhu, trong nhu có cương, nên lời nói của ông rất thu hút, có sức nặng, dễ thuyết phục và đi vào lòng mọi người.
Bạch Dương / nguyentandung.org
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang