Nelson Mandela qua đời ở tuổi 94

Nelson Mandela
Một nguồn tin đáng tin cậy của GuardianLV cho biết cựu tổng thống Mandela đã được rút máy hỗ trợ thở và qua đời tại bệnh viện, hưởng thọ 94 tuổi.

Nguồn tin trên cho biết, người anh hùng chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Nelson Mandela đã mất đêm 26, rạng sáng 27/6, khi vẫn đang điều trị tại bệnh viện Pretoria vì nhiễm trùng phổi.

Theo GuardianLV, các nhà chức trách Nam Phi xác nhận các bác sĩ đã rút các thiết bị hỗ trợ sự sống của Nelson Mandela, khiến nhiều người đồn đoán nhiều khả năng cựu tổng thống Nam Phi đã qua đời từ ban đêm. 

Một số người còn tin rằng chính phủ Nam Phi không muốn tin tức về cái chết của ông Mandela từ đêm được lan rộng, nhằm chờ đợi chuyến thăm Nam Phi của tổng thống Mỹ Barack Obama ngày mai 28/6.

Ông Mandela buộc phải nhập viện trở lại vào ngày 19/6 do căn bệnh nhiễm trùng phổi tái phát. Sau nhiều ngày điều trị, tình hình của ông vẫn tiếp tục xấu đi, buộc các bác sĩ phải dùng máy trợ thở để duy trì sự sống cho ông. Đây cũng là lần thứ 4 trong năm nay cựu tổng thống Nam Phi phải nhập viện vì bệnh phổi. 

Sức khỏe của cựu tổng thống Nam Phi bắt đầu xấu đi vào tháng 2/2011 khi ông phải nhập viện vì nhiễm trùng đường hô hấp. Tháng 12/2012 ông tái nhập viện vì nhiễm trùng phổi và sỏi mật.

Hồi tháng 3 năm nay, Mandela cũng phải điều trị một thời gian ngắn ở bệnh viện Pretoria trước khi bình phục trở lại. Tuy nhiên, đến tháng 6 năm nay, bệnh phổi tái phát buộc ông phải nhập viện trong tình trạng tương đối nghiêm trọng.

Hôm 22/6, hãng CBS News đưa tin ông Mandela bị rơi vào hôn mê sâu và các thành viên gia đình ông bắt đầu bàn thảo có nên dùng các thiết bị y tế để hỗ trợ duy trì sự sống cho ông hay không. Sau khi thảo luận, các bác sĩ quyết định sử dụng máy trợ thở để níu kéo sự sống của Mandela. Tuy nhiên, đến ngày 26/6, thông tin Mandela đã qua đời ngày một lan rộng khi có nguồn tin cho biết các bác sĩ đã rút thiết bị thở của ông.

Theo các nhà chức trách, việc rút máy thở là nhằm giúp Mandela ra đi thanh thản và bày tỏ sự tôn trọng đối với người anh hùng của dân tộc Nam Phi. Hiện chi tiết về tang lễ của Nelson Mandela vẫn chưa được công bố.


(Gafin) 
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang