Hàng trăm phạm nhân Z30A đập phá trại giam, khống chế giám thị

Hàng trăm phạm nhân Z30A đập phá trại giam, khống chế giám thị
(Ảnh minh họa)
Ngày 30/6, họ phá cửa nhà kỷ luật để cho 19 phạm nhân thoát ra, đập phá cửa căn-tin, lấy dụng cụ nhà bếp làm hung khí. Chốt bên trong cửa chính và hai cửa phụ phân trại, nhóm phạm nhân gây rối thu gom một số màn, chiếu để đốt.

Lúc 8h, cán bộ quản giáo của phân trại I (trại giam Xuân Lộc, Z30A) tổ chức cho số phạm nhân đá bóng. Trong khi đang thi đấu, bất ngờ hai phạm nhân Phạm Văn Trị (đội 17) và Đỗ Ngọc Hường (đội 15) ném đá vào cán bộ quản giáo, đồng thời liên tục la hét, cố tình gây mất trật tự. Phạm nhân Nguyễn Văn Tân (đội 8) dùng đá và dùi tự chế tấn công khiến trung úy Nguyễn Văn Tuấn bị thương.

Khoảng 50 phạm nhân khác kêu gọi phạm nhân trong các buồng la hét, đập phá hàng rào phân khu và kéo ra cổng trại để gây áp lực với cán bộ quản giáo. Ban Giám thị xuống thuyết phục nhưng nhóm này không nghe mà yêu cầu tất cả cán bộ ra khỏi khu vực, riêng đại tá Hồ Phi Thắng phải ở lại để họ nêu yêu sách.

Vẫn chưa dừng lại, một lúc sau, một nhóm quá khích đã phá cửa nhà kỷ luật, nhà giam để cho 19 phạm nhân thoát ra. Nhóm trên tiếp tục đập phá cửa căn-tin nhà ăn để lấy nước uống và dụng cụ nhà bếp làm hung khí. Sau khi sử dụng gậy gỗ và các dụng cụ khác chốt bên trong cửa chính và hai cửa phụ phân trại, nhóm phạm nhân gây rối này thu gom một số màn, chiếu để đốt ở bên trong phân trại. Họ tiếp tục giữ đại tá Thắng, khóa cổng phân trại để không cho lực lượng bên ngoài tiếp cận...

Thiếu tướng Hồ Thanh Đình (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Tổng cục VIII) cho biết đã điều cán bộ, chiến sĩ thuộc trại giam Thủ Đức, Huy Khiêm, Bố Lá đến tăng cường. Về nguyên nhân khiến các phạm nhân nổi loạn, gây mất trật tự, theo thiếu tướng Đình có nhiều phạm nhân không chấp hành cải tạo nên thường xuyên có hành vi gây rối, đòi chuyển trại dẫn đến kích động những người khác...

Đại tá Hồ Phi Thắng thì cho hay thấy trước tình hình phức tạp, ông chủ động ở lại phân trại một mình để trao đổi, vận động các phạm nhân và đã thành công. Sau gần 10 giờ, lực lượng chức năng đã phân loại 40 người để điều tra làm rõ. Những người cầm đầu, quá khích và phá hủy tài sản sẽ bị xem xét, xử lý theo quy định.

(VNE)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang