Dấu hiệu về một ngày đen tối tiếp theo của vàng


Dấu hiệu về một ngày đen tối tiếp theo của vàng
Đúng như dự báo của các chuyên gia và giới đầu tư tham gia khảo sát của Kitco News và Bloomberg, giá vàng trên thị trường phiên đầu tuần đang trên đà đi xuống mạnh mẽ.

Lúc 14h50 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng quanh 1.281 USD/ounce, giảm 17 USD so với chốt phiên cuối tuần trước. Giá vàng kỳ hạn trên bảng điện tử của sàn Comex cũng giảm gần 10 USD và đang ở 1.283 USD/ounce.

Tuần trước, giá vàng đã giảm tổng cộng 7%, tuần giảm nhiều nhất kể từ tháng 9/2011. Từ đầu năm tới nay, giá vàng đã giảm 24% - diễn biến tồi tệ nhất kể từ năm 1981 và đang hướng tới năm giảm đầu tiên kể từ năm 2000.

Đà bán tháo vàng trên thị trường châu Á và châu Âu hôm nay diễn ra mạnh sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc từ chối bơm tiền cho các ngân hàng vì cho rằng thanh khoản của hệ thống vẫn ở mức hợp lý.

Trên thực tế, lãi suất liên ngân hàng tại Trung Quốc, thước đo độ sẵn sàng về tiền mặt của các ngân hàng, tăng lên đột ngột làm dấy lên nỗi lo hệ thống ngân hàng đang rất mong manh. Người ta cũng e ngại, bong bóng tín dụng khổng lồ ở Trung Quốc có thể vỡ bất cứ lúc nào và hậu quả của nó sẽ vô cùng khủng khiếp.

Nhà đầu tư cũng bi quan về tương lai của giá vàng khi có nhiều dự báo cho rằng kim loại quý này sẽ xuống dưới 1.200 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD ngày càng mạnh và Fed đã sẵn sàng rút gói kích thích kinh tế.

Ngọc Toàn

Theo Trí Thức Trẻ/Kitco

Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang