Trương Duy Nhất – kẻ chỉ nhìn vào một góc

Vậy là ngày 26/05/2013, Trương Duy Nhất đã Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã tiến hành bắt giữ ông Trương Duy Nhất (49 tuổi, ngụ tại TP.Đà Nẵng) về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258, Bộ luật Hình sự.
Việc Nhất được di lý từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngay chiều cùng ngày và các thông tin được công bố kịp thời và đầy đủ trên các phương tiện truyền thông cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc và quyết tâm xử lý vi phạm của cơ quan chức năng.

Xuyên tạc, đâm chọc, đi ngược lại sự thật có tạo được “một góc nhìn khác” không hay sẽ chỉ là một góc nhìn lác của những kẻ thích chơi trội, vi phạm pháp luật, coi trời bằng vung?
Đây là một kết cục không hề bất ngờ, kể cả với Nhất hay với cộng đồng mạng. Từ rất lâu, trang Một góc nhìn khác của Nhất là một nguồn chuyên cung cấp các bài viết mang tính vĩ cuồng, đầy nguỵ biện và nhằm đến mục đích cung cấp một cái nhìn hoàn toàn sai lệch về Đảng, Nhà nước và tấn công cá nhân nhiều lãnh đạo của Việt Nam. Góc nhìn khác của Trương Duy Nhất là một góc nhìn méo mó và luôn được hình thành từ 3 nét chính:
Thứ nhất, Nhất dùng thủ pháp cắt khúc, chia nhỏ thông tin và chỉ đưa đến người đọc một phần nhỏ thông tin, phần còn lại thì cố tình che dấu nhằm mang lại cái nhìn sai lệch để từ đó áp đặt thông điệp tấn công người khác. Có thể thấy rõ thủ đoạn này trong bài viết về Phương Uyên gần đây, trong bài này Nhất chỉ đưa huyết thư “Tàu khựa cút khỏi biển Đông”, rồi vu cho toà án kết tội Uyên vì yêu nước, chống Trung Quốc. Bài viết này của Nhất đã lan truyền đến hàng trăm ngàn người đọc, tạo dư luận sai về bản chất vụ việc: “Uyên đã nhận sự chỉ đạo của tổ chức phản động ở Hải ngoại đả kích chế độ và kêu gọi lật đổ chính quyền. Uyên bị bắt với đầy đủ tang chứng, vật chứng rõ ràng và đã được xử theo đúng pháp luật”.

Nguyễn Phương Uyên và bức "huyết thư". Trương Duy Nhất cố tình cất bỏ đi đâu những Lá cờ ba que?
Thứ hai, Nhất luôn đặt mình ở vị thế một kẻ có quyền phán xét người khác, kể cả đó là các lãnh đạo, những người ở những vị trí phải đưa ra những quyết định khó khăn. Chỉ cần lướt qua trang của Nhất sẽ thấy hàng loạt bài viết xúc phạm trực tiếp đến các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, từ Tổng bí thư đến Chủ tịch nước, Thủ tướng,… cho đến các lãnh đạo Đảng và Nhà nước khác. Trong các bài viết này, Nhất luôn dùng lý lẽ cùn và giọng điệu bề trên để phán xét, kết luận bôi nhọ và xuyên tạc mọi khía cạnh từ cá nhân, gia đình đến các hoạt động điều hành, lãnh đạo của các vị nói trên trong suốt một thời gian dài. Hành động xúc phạm lãnh đạo, lãnh tụ này của Nhất ngày càng leo thang và không có điểm dừng. Gần đây nhất, vào ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhất đã không ngần ngại viết bài khẳng định không tôn trọng và cho rằng không cần phải nhớ đến ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thật quá vô ơn và ngông cuồng!
Thứ ba, Các bài viết của Nhất luôn đậm nét vĩ cuồng, luôn cho mình là giỏi nhất, đúng nhất. Nhất không ngần ngại khoe các mối quan hệ với Chủ tịch nước, Trưởng ban Nội chính TW,… Nhất tô vẽ bản thân là một VIP đi đến đâu đều được các nhân vật quan trọng tiếp đón, lời nói có trọng lượng và rất uy tín để tăng sự tin tưởng vào các thông tin và phân tích từ Nhất.

Nhất không ngần ngại khoe các mối quan hệ với lãnh đạo đất nước để tô vẽ bản thân là một "VIP"
Ngay khi Trương Duy Nhất bị bắt, nhiều kẻ xấu lập tức tung tin là công an bắt Nhất để ngăn chặn tác động của trang Một góc nhìn khác đến kết quả lấy phiếu tín nhiệm Quốc hội sắp diễn ra, đòn tấn công vào Nguyễn Bá Thanh, hay thậm chí còn cho rằng đây là đòn của phe phái bảo thủ ngăn Việt Nam gia nhập Hiệp định TPP hay Việt Nam tăng cường đàn áp blogger,… Sự thật là hành vi vi phạm pháp luật của Nhất là quá rõ ràng và kéo dài nhiều năm, chính vì tác quái nhiều năm không ai động đến, cộng với quan hệ thân tình của Nhất với một số lãnh đạo khiến Trương Duy Nhất chủ quan và trở nên hung hãn, mất kiểm soát.

Trương Duy Nhất rồi cuối cùng cũng phải trả giá cho những hành động vi phạm pháp luật của mình.
Rất mong pháp luật xử đúng người đúng tội, phải giữ nghiêm kỷ cương, phép nước. Để nhìn khác được người thường phải tài giỏi hơn, không thể tự do viết bậy, nói bậy; nhưng Nhất đã tự do công kích các nhà lãnh đạo, như vậy là làm mất ổn định chính trị, gây ra nguy cơ cho an ninh quốc gia, xâm phạm đến quyền tự do sống bình yên của mọi người. Việc vô hiệu hoá và xử lý Trương Duy Nhất là việc đương nhiên phải làm ngay! Rất mong bài học của Nhất cảnh tỉnh nhiều người như vậy!
Bạn đọc Dương Thu Hương
(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả)
Xem bài liên quan Trương Duy Nhất:
Nội dung Điều 258, Bộ luật Hình sự
Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang