Johnson ám sát John F. Kennedy!


"LBJ had Kennedy killed!"- “Johnson ám sát John F. Kennedy!” 

Phó TT Johnson tuyên thệ nhậm chức Tổng thống ngay sau khi Kennedy bị ám sát 
"LBJ had Kennedy killed!"- “Johnson ám sát John F. Kennedy!” Đó là những thông tin đang đốt nóng dư luận Mỹ trong mấy ngày vừa qua. Thực sự thì giả thiết Johnson ám sát John F. Kennedy đã được dư luận Mỹ đặt ra từ cách đây 50 năm, ngay sau khi vụ ám sát xảy ra vào trưa ngày 22/11/1963. Tuy nhiên, đó chỉ là những “tin đồn” không có căn cứ xác thực và vì vậy, đã bị FBI bác bỏ. 

Roger Stone- Cựu trợ lý của John F. Kennedy


Lần này thì có vẻ hoàn toàn khác bởi người đưa ra tuyên bố là một cựu quan chức Nhà Trắng và là một chiến lược gia nổi tiếng của đảng Cộng Hòa: Roger Stone- Cựu trợ lý của John F. Kennedy. Ông cũng chính người làm việc cho Ủy ban Richard Nixon trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 1972. Sau khi Nixon trúng cử, Roger Stone được mời vào chức vụ Trợ lý Tổng thống. TT Nixon đánh giá cao Roger Stone. Dư luận chính trường Mỹ cũng thừa nhận Roger Stone là người bạn tin cẩn, là người trợ thủ trung thành của TT Nixon. Ông Roger Stone cũng chính là người nổi tiếng với tấm hình xăm Nixon rất to trên lưng. 
 
Do làm việc gần gũi với cựu TT Nixon, Roger Stone có điều kiện tiếp xúc với nhiều tài liệu tuyệt mật của tổng thống. Và bây giờ, khi cả Nixon cùngJohnson đều đã qua đời khá lâu, Roger Stone quyết định công bố những tài liệu tuyệt mật mà bao nhiêu năm ông đã giữ kín này!
Cuốn sách với tiêu đề “The Man who killed Kennedy - the case against LBJ” (tạm dịch là: “Kẻ ám sát TT Kennedy- những bằng chứng chống lại LB.Johnson”). Roger Stone quyết định sẽ phát hành cuốn sách này vào tháng 10/2013, ngay trước kỷ niệm nửa thế kỷ ngày vụ ám sát Kennedy xảy ra.


Tuy nhiên, từ mấy ngày qua, Roger Stone đã hé lộ tình tiết kinh hoàng trong vụ ám sát rúng động nước Mỹ, rằng ông ta có đủ bằng chứng để khẳng định chính LB. Johnson là người tổ chức cuộc ám sát Kennedy 50 năm trước. TheoRoger Stone, chính Johnson cùng John Connally- Thống đốc bang Texas đẫ cố ý chỉ đạo đoàn xe của Tổng thống Kennedy đi qua Dealy Plaza để xạ thủ bắn tỉa Lee Harvey Oswald dễ dàng ngắm bắn.

Cũng theo Roger Stone, ngay chính Nixon cũng dính líu tới vụ này. Trong Hồ sơ nhân sự Nhà Trắng, Roger Stone đã tìm ra tài liệu cho thấy Nixon- Jack Ruby- Johnson không phải là những kẻ xa lạ.

Leon Jack Ruby tên thật là Jacob Leon Rubenstein sinh ngày 25 tháng 3 năm 1911 tại Chicago. 

Hình Jack Ruby trong Hồ sơ cảnh sát Dallas 


Chính Nixon đã tuyển dụng Jack Ruby vào Nhà Trắng ngay từ năm 1947, theo đề nghị của Johnson. Sau này, người ta thấy Jack Ruby xuất hiện trong tư cách chủ một hộp đêm ở Dallas, tiểu bang Texas- nơi thường xuyên hội tụ những kẻ có máu mặt ở Texas. Hai ngày, sau khi sát thủ bắn tỉa Lee Harvey Oswald hạ sát TT Kennedy, ông chủ hộp đêm Jack Ruby ra tay.
Sáng Chủ nhật, 24/11/1963, sau khi lái xe vào thành phố và gửi một lệnh chuyển tiền đến một trong những nhân viên của mình, Ruby đi đến trụ sở cảnh sát gần đó. Lúc 11:21 sáng 24/11/1963- trong khi cảnh sát đang chuẩn bị để chuyển Oswald đến nhà giam khác - Ruby bước ra từ đám đông phóng viên và bất ngờ rút ra khẩu súng ngắn của mình kê vào bụng Oswald. Vụ nổ súng đã được phát sóng trực tiếp trên toàn quốc, và hàng triệu khán giả truyền hình đã chứng kiến.
 
 Lee Harvey Oswald bị bắn bởi Jack Ruby khi Oswald đang được di chuyển bởi cảnh sát 
Ruby bị bắt ngay sau khi vụ nổ súngKhi bị bắt, ông nói với một số nhân chứng rằng ông đã “đánh đổi bản thân” để giúp thành phố Dallas lấy lại hình ảnh trong con mắt của công chúng, và rằng cái chết của Oswald là xứng đáng.
Nhiều người cho rằng hành động của Ruby là một ý thích cá nhân bột phát.
Ngày 14 tháng 3 năm 1964, tại phiên tòa sơ thẩm ở TP Dallas, Ruby bị kết tội giết người với ác ý. Ông nhận bản án tử hình.Luật sư của Ruby không đồng tình với án sơ thẩm nên đã yêu cầu Tòa phúc thẩm Texas xem xét lại bản án.Một năm sau, tháng 3 năm 1965, Ruby đã tiến hành một cuộc họp báo trên truyền hình ngắn gọn trong đó ông tuyên bố: "Tất cả mọi thứ liên quan đến những gì đang xảy ra đã không bao giờ được công khai! Thế giới sẽ không bao giờ biết sự thật thực sự của những gì xảy ra." Khi được hỏi bởi một phóng viên, "Có phải có những người đứng sau vụ án- những người ở những vị trí cao hơn Jack?", Ông trả lời "Có".

Không lâu trước khi Ruby chết, theo một bài báo ở London Sunday Times , ông nói với bác sĩ  Werner Teuter rằng vụ ám sát là "một hành động lật đổ chính quyền" và rằng ông biết "những người đã giết chết Tổng thống Kennedy." Ông nói thêm: ".... Tôi đang phải chịu sự nghiệt ngã của số phận. Tôi không muốn chết. Nhưng tôi không điên khi tôi đã được đóng khung để giết Oswald".

Cuối cùng, Tòa phúc thẩm Texas cũng đã đồng ý với luật sư của Ruby cho mở phiên tòa mới xem xét lại bản án vào ngày 05/10/1966. Rubi hy vọng bản án tử hình sẽ  được lật ngược. Thế nhưng, sau đó, thời gian mở phiên phúc thẩm này bị thay đổi, dời sang tháng Hai năm 1967!

Ngày 09 Tháng 12 năm 1966, Ruby đã được đưa vào Bệnh viện Parkland ở Dallas, bị viêm phổi. Một ngày sau đó, các bác sĩ kết luận Ruby bị ung thưgan, phổi. Ba tuần sau, ngày 03/01/1967, ông qua đời, hưởng thọ 55 tuổi.


Tony Nguyễn
Gửi về từ Hoa Kỳ

Mời xem bài báo trên tờ Daily Mail, một trong những tờ báo có lượng phát hành lớn nhất ở Vương quốc Anh:

===== 
Former Nixon aide claims he has evidence Lyndon B. Johnson arranged John F. Kennedy's assassination in new book
  • Roger Stone claims Johnson ‘micro-managed’ Kennedy’s Dallas motorcade, demanding it pass through Dealy Plaza on the afternoon he was shot
  • He also says that Johnson, instructed Richard Nixon to hire Jack Ruby several years before he shot Lee Harvey Oswald
  • The revelations are made in his book 'The man who killed Kennedy - the case against LBJ' out later this yearA renowned Republican strategist and lobbyist has claimed that former president Lyndon B. Johnson set up John F. Kennedy’s assassination, which occurred on November 22, 1963.
Roger Stone, 61, makes the claim in his upcoming book 'The Man who killed Kennedy - the case against LBJ,' which is set to be published in October.
He also writes that Richard Nixon and Johnson had a documented relationship with Jack Ruby, Lee Harvey Oswald’s killer, years before he shot Oswald in the basement of Dallas police headquarters in 1963, reports The Daily Caller.

Just moments before: The presidential motorcade through Dallas a few moments before John F Kennedy, 35th President of the United States, was shot on Friday, November 22, 1963
Just moments before: The presidential motorcade through Dallas a few moments before John F Kennedy, 35th President of the United States, was shot on Friday, November 22, 1963
Bold claim: Esteemed Republican strategist and lobbyist Roger Stone writes in his forthcoming book that former president Lyndon B. Johnson set up John F. Kennedy's assassination
Bold claim: Esteemed Republican strategist and lobbyist Roger Stone writes in his forthcoming book that former president Lyndon B. Johnson set up John F. Kennedy's assassination

Stone worked for Richard Nixon’s Committee to Re-elect the President in 1972 and later served in the Nixon administration. 
He claims that Johnson, a congressman at the time, instructed Richard Nixon, also a congressman at the time, to hire Ruby onto the House of Representatives payroll in 1947.

Stone claims Johnson ‘micro-managed’ Kennedy’s Dallas motorcade, demanding it pass through Dealy Plaza on the afternoon of November 22, 1963, the infamous day when Oswald shot Kennedy from the overlooking book depository building.

‘Nixon knew Jack Ruby, hired him on House payroll in 1947 at request of … Lyndon Johnson. Newly released documents prove it. in my upcoming book “The Man who killed Kennedy- the case against LBJ” Out Oct 1–order yours today,’ Stone wrote on his Facebook page on Thursday.
'Documented relationship': Stone writes that Richard Nixon and Johnson had a documented relationship with Jack Ruby pictured, Lee Harvey Oswald's killer, years before he shot Oswald
'Documented relationship': Stone writes that Richard Nixon and Johnson had a documented relationship with Jack Ruby pictured, Lee Harvey Oswald's killer, years before he shot Oswald
Stone writes that Lyndon B. Johnson instructed Richard Nixon to hire Ruby onto the House of Representatives payroll in 1947
Stone writes that Lyndon B. Johnson instructed Richard Nixon to hire Ruby onto the House of Representatives payroll in 1947

‘LBJ and Gov. John Connally micro-managed Dalla JFK’s schedule and demanded the route thru Dealy Plaza where the motorcade came to a full stop and LBJ had JFK killed,’ he added. 


‘They had no interest in JFK stops in Austin or Houston!'
Stone, now a member of the Libertarian Party, co-wrote his book with Libertarian writer Mike Colapietro. Ruby, whose real name was Jacob Leon Rubenstein, moved from Chicago to Dallas in 1947, the same year Stone alleges that Nixon put him on the House payroll at Johnson’s request. 


Ruby died of a pulmonary embolism on January 3, 1967, a little more than three years after killing Oswald.
Johnson died of a massive heart attack on January 22, 1973.
Nixon died on April 22, 1994, after suffering a severe stroke four days earlier.

'Behind closed doors': 'Nixon knew Jack Ruby, hired him on House payroll in 1947 at request of ... Lyndon Johnson,' Stone wrote on his Facebook page.
'Behind closed doors': 'Nixon knew Jack Ruby, hired him on House payroll in 1947 at request of ... Lyndon Johnson,' Stone wrote on his Facebook page.(Google Tiên Lãng)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang