Trung Quốc lại ngang ngược đưa tàu Ngư chính ra Hoàng Sa

Tờ Tin tức Dương Giang ngày 8/4 cho biết, hôm qua tàu Ngư chính 44602 đã chính thức rời cảng Dương Giang, tỉnh Quảng Đông xuống hoạt động trái phép tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Trung Quốc liên tục đưa Ngư chính ra Biển Đông, lấy cớ tuần tra để xâm phạm các vùng lãnh hải chủ quyền của nước khác
Trung Quốc liên tục đưa Ngư chính ra Biển Đông, lấy cớ tuần tra để xâm phạm các vùng lãnh hải chủ quyền của nước khác


Theo đó, đi cùng tàu Ngư chính 44602 có hơn 20 nhân viên chấp pháp Trung Quốc với nhiệm vụ tuần tra nhằm bảo vệ cái gọi là “chủ quyền” của Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa trong vòng 20 ngày.

Trước đó, ngày 10/3, tổng cộng 21 tàu ngư chính cỡ vừa và lớn của Trung Quốc cùng hơn 3.000 nhân sự đã ào ạt tiến ra Biển Đông và xâm phạm vào các vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, Trung Quốc tiến hành một loạt các hoạt động tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, trong đó có việc phê duyệt thành lập đài phát thanh và truyền hình “Tam Sa” và đài truyền hình vệ tinh “Tam Sa” nhằm quảng bá hình ảnh cái gọi là “thành phố Tam Sa” (mà Trung Quốc lập nên hồi tháng 7/2012 để quản lý phi pháp 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam – PV), làm công cụ tuyên truyền đường lối của Bắc Kinh. Ngoài ra, Trung Quốc cũng ngang nhiên tuyên bố “bình thường hóa cái gọi là tuần tra chấp pháp” trên khu vực Biển Đông nhằm phô trương sức mạnh và răn đe đối với các nước đang có tranh chấp.

Đây là động thái mới nhất của Trung Quốc trong chuỗi hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

(Petrotimes)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang