Lộ bí mật quốc phòng trên Facebook – S.O.S


Mới đây, trên trang báo Phòng Không-Không quân đưa tin “Lộ bí mật trên facebook – S.O.S”. Trong đó cho biết, thời gian qua trên trang mạng xã hội facebook đã xuất hiện một số hình ảnh về vũ khí, hoạt động của Quân chủng. Thậm chí, có cả hình ảnh phản cảm của quân nhân. Sự “quá đà” này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo mật thông tin quân sự, đến hình ảnh của người chiến sĩ PK-KQ trong xã hội, đây là vấn đề cần phải xem xét nghiêm túc và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời…
Một lời cảnh tỉnh cho các bạn đang quản lý một số page facebook đăng những thông tin, hình ảnh nhạy cảm về an ninh quốc phòng. Chúng ta nên có ý thức bảo vệ bí mật quốc phòng, sàng lọc thông tin, hình ảnh trước khi đăng lên facebook, đặc biệt các nguồn thông tin, hình ảnh lấy từ những quân nhân đã và đang tại ngũ.
Chúng ta chỉ công bố những bức ảnh về khí tài, hoạt động huấn luyện, diễn tập,… đã được các tờ báo của Quân đội hoặc các báo đài chính thống của nhà nước công bố, các bức ảnh chưa được công bố thì phải cân nhắc kỹ trước khi đăng, việc này đòi hỏi tinh thần trách nhiệm của các bạn và của cả cộng đồng mạng.
Lộ bí mật quốc phòng trên facebook - S.O.S
Hạn chế tối đa việc đăng tải các thông tin nhue phiên hiệu, ký hiệu của các đơn vị, vị trí đóng quân, số lượng, chủng loại vũ khí, khí tài, quân nhân. Những vị trí đóng quân nhạy cảm như sân bay quân sự, kho đạn, chốt biên giới, đặc biệt đối với những hình ảnh từ Trường Sa, cần phải tôn trọng nguyên tắc không đưa hình ảnh súng ống, pháo từ 12ly7 trở lên, không đưa hình các vị trí nhạy cảm ngoài quần đảo. Đối với các tài liệu, thông tin về mua sắm, trang bị vũ khí chỉ được đăng những thông tin đã được công bố (từ đối tác và báo chí trong, ngoài nước)…
Việc đăng tải những hình ảnh nhạy cảm về vũ khí, quân nhân không chỉ làm ảnh hưởng đến an toàn của quân nhân mà còn vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, ảnh hưởng đến sự nghiệp bảo vệ bảo vệ Tổ quốc.
Rất mong tất cả cộng đồng mạng thực hiện nghiêm chỉnh, có trách nhiệm bảo vệ bí mật an ninh quốc phòng, bảo vệ đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.
Trường Sa / GDQP
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang