Khởi tố “nữ quái” mạo danh Giám đốc Công ty ALL GREEN Tứ Quý lừa đảo hàng trăm tỉ đồng

Ngày 12/4, tin từ cơ quan tố tụng cho biết, trước đó cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và khám xét nơi ở đối với Phạm Thị Thủy Tiên (37 tuổi, trú tại 46 Nguyễn Bá Tòng, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP HCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú do bị can này đang mang thai.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào năm 2010, chị H. N. T. T, trú tại quận 3, TP Hồ Chí Minh thông qua bà Phạm Thị Ý Lan (chị ruột của nữ quái Phạm Thị Thủy Tiên) giới thiệu đã gặp Phạm Thị Thủy Tiên. Tiên tự giới thiệu với chị T. mình là Giám đốc Công ty ALL GREEN Tứ Quý có trụ sở tại: 253 Phan Xích Long, P.7, Q.Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh chuyên kinh doanh mỹ phẩm và máy lọc nhớt từ nước ngoài chuyển về. Ngoài ra, Tiên còn làm dịch vụ đáo hạn ở một số ngân hàng hiện đang cần tiền để nhập khẩu hàng hóa nên đề nghị chị T. cho vay tiền (những thông tin này do Tiên tự bịa đặt ra).

“Nữ quái” Phạm Thị Thủy Tiên và Anh trai Việt kiều lừa đảo Phạm Trung
“Nữ quái” Phạm Thị Thủy Tiên và Anh trai Việt kiều lừa đảo Phạm Trung

Hai bên thỏa thuận lãi suất là 21%/tháng, khi có nhu cầu rút vốn, chị T. phải báo trước cho Tiên 20 ngày để thu xếp trả. Nếu không trả, Tiên sẽ phải bán nhà đất hoặc vay mượn tiền của anh trai ruột tên là Phạm Trung là Việt kiều Mỹ, có nhà máy ở Sóc Trăng để trả nợ. Do tin tưởng nên từ tháng 12/2010 đến tháng 5/2011, chị T. đã nhiều lần chuyển tiền cho Tiên tổng cộng là 288 tỉ đồng qua tài khoản tại ngân hàng HD Bank. Đến tháng 5/2011, chị T. yêu cầu trả tiền cho vay thì Tiên không có khả năng chi trả.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, trong khoản tiền 288 tỉ đồng Tiên vay của chị T. có 280 tỉ đồng chuyển qua tài khoản ngân hàng và 8 tỉ đồng nhận trực tiếp từ tay chị T., các lần vay đều có giấy biên nhận và phiếu chuyển tiền.Trong số tiền vay này, Tiên đã dùng để trả lãi cho chị T. 169,7 tỉ đồng, còn lại hơn 118 tỉ đồng bị Tiên chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân như: mua nhà, cho người khác vay và trả nợ cho người khác.

(Báo CAND)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang