Hôm nay 15/4 Bắc Triều Tiên sẽ phóng tên lửa?

Mọi con mắt đang đổ về Triều Tiên hôm 15/4 để theo dõi xem quốc gia này có đánh dấu lễ kỷ niệm ngày sinh nhà sáng lập đất nước Kim Nhật Thành bằng một vụ phóng tên lửa dự kiến hay không.

Tên lửa Musudan trong lễ diễu binh năm ngoái tại Bình Nhưỡng.
Tên lửa Musudan trong lễ diễu binh năm ngoái tại Bình Nhưỡng.


Triều Tiên có thói quen tiến hành các hoạt động quân sự gắn với các ngày kỷ niệm quan trọng hàng năm như ngày sinh, ngày mất các cố nhà lãnh đạo của đất nước. Trong lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Kim Nhật Thành hồi năm ngoái, Bình Nhưỡng đã tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa tầm xa, nhưng thất bại.

Giới tình báo Hàn Quốc trước đó cho biết, Triều Tiên đã triển khai hai quả tên lửa tầm trung Musudan ở tư thế sẵn sàng phóng bất kỳ lúc nào. Và các nhà quan sát tin rằng chúng có thể được khởi động để kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Lễ kỷ niệm năm nay sẽ có một cuộc diễu binh quân sự lớn được tổ chức ở thủ đô Bình Nhưỡng như thường lệ, trong đó Triều Tiên sẽ giới thiệu các vũ khí của mình với thế giới. 

Phát biểu một ngày trước sự kiện này, một lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên, ông Kim Yong-nam tuyên bố Bắc Triều Tiên đã sẵn sàng phát triển quan hệ hòa bình với các quốc gia trên thế giới - nhưng trên cương vị là một quốc gia hạt nhân trong bối cảnh Mỹ, Nhật Bản, và Trung Quốc kêu gọi phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

"Chúng tôi sẽ mở rộng số lượng vũ khí hạt nhân của chúng tôi, đó là kho báu của một Triều Tiên thống nhất... rằng chúng tôi sẽ không bao giờ đánh đổi nó với bất cứ giá nào", ông Kim Yong-nam nhấn mạnh.

(GDVN)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang