Diều hâu Trung Quốc “bày trò” cho tàu cá đi săn “trộm” ở Biển Đông


Trên Thời báo Hoàn cầu số 18/4, Tướng “diều hâu” Trung Quốc La Viện đã nêu ý kiến: phải bố trí các đội dân binh trên các tàu đánh cá của Trung Quốc để đối phó với lực lượng chức năng của các nước có tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông (một khi bị phát hiện đang săn trộm –PV)

Tướng "diều hâu" La Viện của Trung Quốc
Tướng "diều hâu" La Viện của Trung Quốc

Theo La Viện, một học giả quân sự mang lon Thiếu tướng (đã về hưu) và hiện là Phó Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Văn hoá chiến lược của Trung Quốc, hoạt động của các đội tàu đánh cá của nước này hiện quá “lỏng lẻo và phân tán”, khó tránh rủi ro khi đối mặt với những mối nguy hiểm tự nhiên hay cướp biển, đặc biệt là khi bị lực lượng chức năng của các nước có tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông phát hiện. Trong khi đó, ngư dân Trung Quốc lại thường “thiếu kiến thức pháp luật cần thiết để bảo vệ bản thân và giải quyết tranh chấp một cách thụ động”.

Do vậy, ông La kêu gọi chính quyền Trung Quốc nên thành lập các tập đoàn nghề cá, theo mô hình làng chài hay tập đoàn nghề cá gia đình, tổ chức thành một nhóm lớn, và đưa “dân binh” lên tàu, khi đi đánh bắt ở các “vùng biển nhạy cảm”. Đồng thời, cần cung cấp các dịch vụ thông tin như dự báo thời tiết, định vị, cho các tàu cá Trung Quốc.

La Viện được xem là một vị tướng khét tiếng nhất trong số các tướng tá có quan điểm diều hâu của quân đội Trung Quốc. Trong khoảng 5 năm qua, ông này đặc biệt gây chú ý bởi sự thể hiện phô trương các quan điểm hiếu chiến và dân tộc cực đoan của mình giữa lúc tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc và các nước láng giềng ở Biển Đông và biển Hoa Đông đang căng thẳng. Sau khi ra mắt trang mạng xã hội cá nhân, tướng La Viện mô tả đó là một bước đột phá vào giới truyền thông và là một động thái chiếm lĩnh “mặt trận dư luận xã hội”. Hiện tài khoản Sina Weibo của ông La đã thu hút gần 300.000 người theo dõi dù mới chỉ “khai trương” hồi tháng 2/2013.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, có tin đồn rằng, La Viện đã không được bầu lại là đại biểu Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (Quốc hội) hồi tháng 3 vừa qua chính vì tính cách “diều hâu” của mình.

(NLM)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang