Công an vào cuộc vụ nho Ninh Thuận dán cờ Trung Quốc


“Chúng tôi xin hứa với báo chí rằng sẽ phối hợp với công an kinh tế TP.Hà Nội để điều tra đến cùng vụ việc nho Ninh Thuận dán cờ Trung Quốc” - bà Nguyễn Thị Như Mai - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội - khẳng định với PV Lao Động như vậy tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 2.4.

-  Trước vụ việc Big C The Garden dán cờ Trung Quốc vào nho Việt Nam được báo chí đưa 10 ngày nay, nhưng chưa thấy cơ quan chức năng vào cuộc. Vậy vụ việc này chưa đủ cơ sở để Chi cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra xử lý, thưa bà? 

- Qua báo chí, tôi biết được vụ việc nho Việt  Nam có dán cờ Trung Quốc tại Big C. Nhưng đầu tiên tôi lại tưởng vụ việc xảy ra ở Big C Thăng Long. Do đó, đã trực tiếp chỉ đạo Đội quản lý thị trường số 13 xuống làm việc thì không phải, mà sự việc lại xảy ra ở Big C The Garden. Sau đó, chúng tôi lại phải giao cho Đội quản lý thị trường số 6 trên địa bàn huyện Từ Liêm vào cuộc.

Đến ngày hôm qua, anh em đã đặt lên bàn tôi báo cáo về vụ việc Big C. Về hóa đơn, Big C đã chứng minh được nguồn gốc lấy hàng từ DN Minh Quang tại Đan Phượng (Hà Nội), nhưng DN trung gian này lại chưa chứng minh được nguồn gốc nhập hàng ở Ninh Thuận tại địa chỉ cụ thể nào. 

- Vậy Chi cục QLTT sẽ tiếp tục điều tra vụ việc này theo hướng nào, thưa bà?

- Chúng tôi xin hứa với báo chí rằng sẽ phối hợp với công an kinh tế TP.Hà Nội điều tra đến cùng vụ việc nho Việt Nam dán cờ Trung Quốc. Nếu là nho ở Ninh Thuận thì cũng phải nói cho rõ ở chỗ nào của Ninh Thuận.

Sau vụ việc này dù kết quả thế nào, chúng tôi cũng sẽ đặt vấn đề về trách nhiệm của Big C, chứ không chỉ nói trách nhiệm của một nhân viên được. Ở đây, có trách nhiệm của lãnh đạo Big C trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, rồi quy định về dán cờ như thế nào? Người nhân viên này dán cờ vô tình hay hữu ý, đến lúc này chúng ta khó có thể kết luận được, nhưng đây là vấn đề không có lợi cho quốc gia, không có lợi cho người tiêu dùng. Và sau vụ việc này, Big C chắc chắn sẽ phải trả giá rất đắt.  

- Tại sao mỗi việc xác minh thông tin về địa chỉ về nơi nhập hàng của DN Minh Quang mà đến nay Chi cục QLTT Hà Nội vẫn chưa xác minh được, thưa bà? 

- Cái khó ở đây là Big C cho biết mua nho của DN trung gian Minh Quang. Còn DN trung gian lại khai là không nhập hàng của DN, mà chỉ mua của người bà con ở Ninh Thuận. Nếu nói mua của DN có địa chỉ rõ ràng thì không cần phải anh em thị trường đi điều tra, mà tôi chỉ cần gọi một cú điện thoại tới Chi cục QLTT Ninh Thuận là xác minh được ngay nho đó có được nhập ở đây hay không.

Hiện nay, DN Minh Quang ở Đan Phượng (Hà Nội) vẫn quanh co chưa chịu khai địa chỉ nhập hàng. Còn khi chúng tôi mời lên làm việc thì DN này dứt khoát không lên. Trong thời gian tới, nếu DN này không chịu hợp tác thì Chi cục QLTT Hà Nội sẽ phối hợp với công an kinh tế TP.Hà Nội có lệnh triệu tập. 

- Xin cảm ơn bà!
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang