Bị cáo Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5 đến 6 năm tù


Thưa các bạn!

Sáng nay, 4/4, ngày thứ ba xét xử sơ thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn. Phiên tòa chuyển sang phần tranh tụng.

Mở đầu phần tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hải Phòng giữ quyền công tố đã công bố lời luận tội và đề xuất mức án cho từng bị cáo.

 Các bị cáo nghe lời luận tội của cơ quan công tố

1- Đoàn Văn Vươn
Theo đại diện VKS, bị cáo Đoàn Văn Vươn là người lập ra kế hoạch chống đoàn cưỡng chế; ông cũng là người chủ động đưa ra bàn bạc với các thành viên trong gia đình việc mua súng, hướng dẫn các bị cáo "dàn trận". Do vậy, bị cáo Đoàn Văn Vươn bị coi là người có vai trò cao nhất trong vụ án giết người và chống người thi hành công vụ.
Cơ quan công tố nhận thấy, ông Vươn thành khẩn khai báo, chưa tiền án tiền sự, từng phục vụ trong quân đội, hậu quả chết người chưa xẩy ra nên đã căn cứ Điều 52 Bộ luật Hình sự, đề nghị HĐXX cho hưởng mức án từ 5 đến 6 năm tù, thấp dưới khung hình phạt truy tố của tội Giết người (từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình).

2- Đoàn Văn Quý
Bị cáo Đoàn Văn Quý bị đánh giá tích cực tham gia chống đối, thực hiện quyết liệt, có vai trò sau anh trai - ông Vươn, Trong quá trình điều tra, bị cáo Quý thành khẩn, chỉ ra nơi cất giấu súng. VKS áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, đề nghị phạt 54-60 tháng tù.

3- Đoàn Văn Sịnh
Bị cáo Đoàn Văn Sịnh được đánh giá là đồng phạm giúp sức, nhân thân tốt, đề nghị phạt 42-48 tháng tù cùng về tội Giết người.

4- Đoàn Văn Vệ
Từng là người giúp sức cho ông Vươn mua súng, Đoàn Văn Vệ bị đánh giá "chuẩn bị phạm tội", có vai trò thấp nhất nên được áp dụng mức phạt thấp nhất của tội Giết người, 20-30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

5- Phạm Thị Báu (vợ Quý)

Bị cáo Báu và Thương nghe lời luận tội

Các nữ bị cáo Phạm Thị Báu và Nguyễn Thị Thương được xác định có vai trò gần như nhau, nhận thức hạn chế, tham gia chống người thi hành công vụ vì người thân trong gia đình. VKS đề nghị mức án cho bị cáo Báu từ 18 đến 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

6- Nguyễn Thị Thương (vợ Vươn)
Bị cáo Nguyễn Thị Thương (vợ Vươn) thành khẩn hơn nên được đề nghị mức án nhẹ hơn, từ 15 đến 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Phiên tòa tiếp tục phần tranh tụng.

(Google Tiên Lãng)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang