BBC lợi dụng vụ Đoàn Văn Vươn để kích động, chống phá


Trong khi toà án vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng trong vụ án Đoàn Văn Vươn, thì những “thánh phán” trên trang BBC liền tự phong cho mình chức danh mới “quan tòa” khi ngày 30/3 trang này đã đăng tải bài viết với tiêu đề chắc như đinh đóng cột “Vụ Đoàn Văn Vươn: chính quyền sai hoàn toàn”.
Bài viết trên trang BBC
Bài viết trên trang BBC
Lạ thay, xưa nay vẫn thấy trang BBC lớn tiếng rao giảng là trang thông tin khách quan, trung lập, không thêm bớt mắm muối… Nếu thật vậy thì đáng lẽ ra chỉ cần cung cấp thông tin sự kiện, để cho công chúng tự mình đánh giá chứ sao lại ném ngay câu khẳng định lên ngay tiêu đề, ý gì đây? BBC căn cứ vào đâu để đưa ra khẳng định trên?
Nguy hiểm hơn, hôm qua 1/4 trang này liền đăng tiếp bài “Xử công bằng chính là cứu Đảng” với những lời lẽ cổ súy cho hành động phản kháng chính quyền bằng vũ khí của “anh hùng nông dân” Đoàn Văn Vươn để nêu gương điển hình cho những người khác. Cuối cùng, mục đích của sự ủng hộ nhiệt tình này cũng được gài lại bằng khẩu hiệu “Quyền tư hữu về đất đai phải được tôn trọng”.
Bài viết đăng tải trên trang BBC
Bài viết đăng tải trên trang BBC
Thực tế, chủ trương của Đảng và luật pháp Việt Nam đã nêu rõ Đất đai thuộc sở hữu của toàn dân. Nhưng trang BBC đã cố tình xuyên tạc, lợi dụng triệt để vụ án Đoàn Văn Vươn để kích động, tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam. Đến đây, bộ mặt thật của BBC và những ý đồ chính trị phương tây đã lộ nguyên hình.
Một công dân đặt mìn, mua súng về để chống lại lực lượng chức năng mà còn vẫn có thể cho là đúng, là tự vệ thì không thể chấp nhận được. Nếu sự việc này xảy ra ở các nước phương tây liệu họ có chấp nhận hành động như vậy không?
Ai cũng biết, nếu ở Mỹ, khi cảnh sát yêu cầu bạn đứng im, giơ tay lên đầu, mà bạn chỉ cần không thực hiện hoặc có cử chỉ đáng nghi được cho là rút súng hay phản kháng là có thể bị bắt ngay. Vậy tại sao có thể cho rằng ông Đoàn Văn Vươn đúng hoàn toàn trong sự việc này?
Những cán bộ làm sai trong vụ án này cũng sẽ được xử lý đúng người đúng tội, quyết định này thuộc về phía Tòa án Nhân dân tối cao chứ không phải để cho các “quan tài tự phong” trên trang BBC. Thiết nghĩ, trang BBC cần phải học lại lớp bổ túc về luật để hiểu thế nào là khách quan, công bằng.
Bạn đọc Thảo Nguyên
(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)
(Nguồn: Thủ tướng)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang