[VIDEO] Nhà Trắng thất thủ

Điện ảnh Mỹ luôn nhạy bén với thời cuộc. Khi Triều Tiên vừa đưa lên mạng một đoạn video dài 4 phút chiếu cảnh nước Mỹ bị tấn công, người Mỹ đã "đáp trả" bằng một bộ phim dài hơn 100 phút. Ở đó, người Triều Tiên đã phải trả giá khốc liệt bằng máu.

Trong bộ phim hành động mới của Hollywood - “Olympus Has Fallen”, nước Mỹ bị tấn công bởi những kẻ khủng bố đến từ Triều Tiên. Trong bối cảnh quan hệ chính trị hai nước đang căng thẳng, kịch bản này trở nên đặc biệt đắt giá, được dư luận Mỹ quan tâm.

“Olympus Has Fallen” (Nhà Trắng thất thủ) là một tác phẩm khắc họa lòng yêu nước với những pha hành động mạo hiểm, cảnh quay hoành tráng. Phim được coi là bộ phim hành động đáng chú ý nhất trong năm với kinh phí đầu tư lên tới 70 triệu đô la (tương đương hơn 1.467 tỉ VND).

Một trong những chi tiết được chú ý bàn luận nhiều nhất về bộ phim chính là những kẻ tấn công Nhà Trắng đến từ Triều Tiên.

Giữa bối cảnh Triều Tiên vừa đưa lên mạng một đoạn video chiếu cảnh nước Mỹ bị tấn công, mà cụ thể là Nhà Trắng và đồi Capitol. Đoạn băng dài bốn phút với tựa đề “Bão lửa sẽ đổ xuống đầu não chiến tranh” càng khiến chi tiết nhỏ trong phim trở nên đắt giá và gây sốt.
Khi nước Mỹ bị người Triều Tiên tấn công khủng bố
Tài tử người Scotland - Gerard Butler vào vai mật vụ Mike Banning giải cứu Nhà Trắng khỏi cuộc tấn công kinh hoàng từ các tay súng thiện chiến của Triều Tiên – những kẻ đã bắt tổng thống Mỹ làm con tin.

“Olympus Has Fallen” kể về một nhóm khủng bố tới từ Triều Tiên tấn công và kiểm soát được Nhà Trắng (mật danh của Nhà Trắng trong phim là Olympus), bắt tổng thống Mỹ và các quan chức cấp cao làm con tin.

Cựu mật vụ Mike Banning là tay súng thiện xạ duy nhất vẫn còn sót lại trong Nhà trắng. Cả nước Mỹ đặt niềm tin vào Banning để giải cứu nước nhà khỏi cơn nguy khốn và bảo vệ sự bình an của cả thế giới. Đương nhiên, nhiệm vụ này sẽ được hoàn thành xuất sắc.

Về cơ bản, “Olympus Has Fallen” cũng có mô tuýp quen thuộc giống như các phim mang chủ nghĩa anh hùng Mỹ khác - khắc họa người anh hùng đơn độc, nổi bật trên tất cả đám đông.

Một diễn viên gốc Á vào vai kẻ khủng bố đến từ Triều Tiên.
Một diễn viên gốc Á vào vai kẻ khủng bố đến từ Triều Tiên.

Nam diễn viên Gerard Butler thủ vai người hùng đơn độc Mike Banning chia sẻ: “Nhân vật Mike cũng chỉ là một người đàn ông bình thường với những rắc rối trong công việc và cuộc sống riêng cần phải đối mặt.”

Trước khi bất ngờ phải làm người hùng “bất đắc dĩ”, Banning cũng vừa bị đuổi khỏi đội hộ tống của Tống thống. Nhưng tai họa bất ngờ vừa xảy ra lại trao cho anh cơ hội khẳng định mình, thực hiện những kỹ năng được huấn luyện trước đây và áp dụng nó đối với kẻ thù một cách… bạo lực nhất.

Diễn viên Gerard Butler vào vai người hùng – điệp viên Mike Banning.
Diễn viên Gerard Butler vào vai người hùng – điệp viên Mike Banning.

Trong phim, nhà sản xuất không ngại đưa vào những cảnh gây sốc như Nhà Trắng – biểu tượng quyền uy của nước Mỹ bị nổ tung khu nhà bên trái, tượng đài Washington bị rạn nứt…

Nhà phê bình Todd McCarthy của tờ Hollywood Reporter nhận định: “Bộ phim sẽ đem lại cảm giác phấn khích và khơi dậy lòng yêu nước trong mỗi công dân Mỹ. “Olympus Has Fallen” là một tác phẩm gây sốc với những pha hành động đầy vẻ hấp dẫn nam tính của nhân vật điệp viên.”

Nhà Trắng bị tấn công và khống chế bởi một nhóm khủng bố đến từ Triều Tiên.
Nhà Trắng bị tấn công và khống chế bởi một nhóm khủng bố đến từ Triều Tiên.

Nhà Trắng trong phim được khắc họa là một mê cung với vô số những đường hầm bí mật. Để khắc họa chính xác cách hoạt động của các đặc vụ khi đối mặt với khủng bố, nhà sản xuất đã mời các cựu thành viên FBI và CIA tư vấn để vạch ra một vụ tấn công giả tưởng vô cùng chi tiết.

Việc nhà sản xuất lựa chọn Triều Tiên là quê hương của những kẻ khủng bố theo diễn viên nam chính cũng đồng thời là nhà sản xuất của phim – Gerard Butler là một yếu tố không có gì quan trọng hoặc mang ý nghĩa đặc biệt:

“Chúng tôi không có ý định hướng câu chuyện vào Triều Tiên. Những nhân vật phản diện xuất hiện trong phim có thể đến từ bất cứ đâu, Trung Đông, Châu Phi… Điểm mấu chốt mà phim muốn đề cập tới là độc lập và chủ quyền của nước Mỹ bị tấn công, đương nhiên, chuyện này chỉ là một câu chuyện giả tưởng mà chúng tôi đem khai thác trong phim.”
Cả trái nhà bên trái của Nhà Trắng bị nổ tung.
Cả trái nhà bên trái của Nhà Trắng bị nổ tung.

Bộ phim được tờ Washington Times đánh giá như một cơ hội để nước Mỹ hả cơn giận, một cách “trả thù bằng điện ảnh”. Trong suốt cuộc chiến đấu với khủng bố, những cảnh bạo lực đẫm máu xuất hiện thường xuyên khiến bộ phim hành động được xếp vào loại “Hard-R” với mức hạn chế khán giả cao nhất, chỉ khán giả trên 18 tuổi mới được xem.

Theo nam diễn viên chính Butler, mức độ bạo lực trong phim đã được tính toán trước, nó thể hiện cách “đón tiếp” xứng đáng nhất dành cho những tên khủng bố, phải buộc chúng trả giá, chúng phải bị tiễu trừ và phải chịu đau đớn. “Đó là cảm giác mà chúng tôi muốn những kẻ khủng bố phải trải qua”.

Nam diễn viên gạo cội Morgan Freeman vào vai Tổng thống tạm quyền của Mỹ trong cơn nguy khốn: “Khi ngọn cờ của chúng ta bị đạp đổ, dân tộc của chúng ta sẽ vùng dậy”.
Nam diễn viên gạo cội Morgan Freeman vào vai Tổng thống tạm quyền của Mỹ trong cơn nguy khốn: “Khi ngọn cờ của chúng ta bị đạp đổ, dân tộc của chúng ta sẽ vùng dậy”.

Trong suốt cả bộ phim, điệp vụ Banning luôn bảo vệ cho lá cờ ở Nhà Trắng được tung bay, đó là chi tiết hàm chứa rất nhiều ý nghĩa, được coi là biểu tượng đẹp nhất khắc họa lòng yêu nước trong phim, hứa hẹn gợi ra nhiều cảm xúc trong khán giả.

Trailer của phim "Olympus Has Fallen" (Nhà Trắng thất thủ)


(Dân Trí) Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang