Trung Quốc đã trở thành một con bạch tuộc ác quỷ!


Không biết liêm sỉ khi đi đêm, ủng hộ tiền thúc giục Triều Tiên chế tạo vũ khí đi phá rối Mỹ, Hàn, Nhật để Trung Quốc giảm đi rào cản trong việc độc chiếm biển Đông; tiếp tục chuỗi gây hấn, bây giờ, Trung Quốc lại lộ bộ mặt vô nhân đạo khi bắn tàu cá ngư dân Việt đang khai thác tài nguyên trên vùng biển mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền. Trung Quốc đã cho lính ồ ạt tập trận đổ bộ biển Đông, chạy đua vũ trang, khoe kho vũ khí hợp tác với Nga… như đang trong tư thế chuẩn bị cho cuộc chiến tranh?
  • Hành động đầy dã tâm và thâm độc như thế này của Trung Quốc quả thật không khác gì ác quỷ. Bởi, trong khi con người đang hướng đến cuộc sống hòa bình, khi mà tôn giáo kêu gọi ăn chay để người-vật thương nhau, cộng đồng yêu cuộc sống không ai muốn cảnh chết chóc diễn ra thì Trung Quốc lại đi khơi mào. Trung Quốc bây giờ đã mất gần như hết nhân tính khi mà chỉ biết quan tâm đến việc bành trướng lãnh thổ, bất chấp lẽ phải, công lý và tính mạng con người vô tội…!
Trung quốc gây hấn, tạo cớ cho chiến tranh bằng cách cắt cáp, bắn vào tàu của ngư dân Việt Nam.
Bất chấp sự phản đối của cộng đồng, Trung Quốc vẫn ngoan cố, chây mặt đưa các tàu hải giám đi “kiểm soát” vùng biển của các nước láng giềng. Trung Quốc còn phê duyệt thành lập đài phát thanh , truyền hình của cái gọi là “thành phố Tam Sa” và đài truyền hình vệ tinh “Tam Sa”; cử Biên đội tàu Hải giám 83 cùng trực thăng Hải giám B-7103 và các tàu Hải giám 262 và 263 tiến hành tuần tra tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, xua đuổi tàu cá Việt Nam đang hoạt động nghề cá bình thường và hợp pháp tại khu vực này. Chưa dừng lại ở đó, Trung Quốc còn cử tàu khảo sát khoa học nghề cá “Nam Phong” đến tiến hành điều tra tài nguyên nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Trung Quốc còn lộng hành, trơ trẽn hơn khi mà lợi dụng đêm tối đã đột nhập và lén vận chuyển vật liệu xây dựng trái phép lên khu vực đảo Kalayaan của Philippines. Đây là vùng biển giàu tài nguyên thiên nhiên, lượng dầu khí rất nhiều vì thế mà Trung Quốc luôn thèm khát và muốn có cho bằng được. Một kẻ có cái tâm tham lam, hành động lén lút, bỉ ổi, đánh đổi cả danh dự, bò lên đảo của người khác để xây “trụ sở” như thế này thì thật không còn gì để nói!
Cái chiêu này, Trung Quốc vẫn thường thực hiện hàng ngày, hằng đời. Bất cứ nơi nào chúng đến, chỉ cần thấy tài sản là bàn tay nhám nhúa và cái tâm “bạch tuộc” của chúng liền trỗi dậy. Thế nên, với những con người này, cần phải thật cẩn thận và đối phó với chúng, ta phải thật bình tĩnh để cái mồm của chúng không còn cơ hội “phun rác độc” hay xảo biện, xuyên tạc sự thật như chúng thường “diễn” cho cộng đồng dính bẫy.
Con ác quỷ Trung Quốc đã bắn cháy tàu cá của ngư dân Việt Nam và còn cho rằng là "hành động cần thiết và chính đáng"
Một con ác quỷ bao giờ cũng muốn diễn vai “thiên thần” để lấy lòng kẻ khác, để kẻ khác tin và ủng hộ cái “giã tâm thâm độc” mà những người không nhìn thấy cứ nghĩ đó là “thánh thiện”. Với Trung Quốc cũng vậy, lúc nào cũng muốn đóng vai “tốt”, lúc nào cũng cho rằng ta đây là “đạo đức” nhưng ẩn sau cái bản chất “hiền lành” luôn là sự xảo trá, nói và hành động bằng 2 bộ mặt khác nhau.
Với Philippines thì ban ngày Trung Quốc luyên thuyên đi bảo là “ta và bạn sẽ hợp tác” rồi “tôn trọng lẫn nhau” nhưng ban đêm thì lén lút bò lên đảo, lén vào nhà của bạn để “xây dựng” và cắm cờ “kiểm soát” để chiếm dụng. Còn với Việt Nam thì Trung Quốc một mặt dùng vũ lực đe dọa, uy hiếp tinh thần, ngang nhiên đi dò tìm tài nguyên, mặt khác Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc lại bảo: “Tôi sẵn sàng nỗ lực cùng đồng chí, nghiêm chỉnh thực hiện nhận thức chung quan trọng của lãnh đạo hai nước, thúc đẩy quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – Việt Nam phát triển lành mạnh, ổn định”. Không chỉ vậy, trong lúc gây cấn, nhạy cảm này, Trung Quốc còn lếu láo cài đặt, cho doanh nhân ra mặt đến Việt Nam gọi là “giao lưu, hợp tác” – cùng nhau khai thác tài nguyên, cùng nhau phát triển (!?)
Còn nhớ chỉ mới đây thôi, trong lần kỷ niệm 63 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa và nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, những nhà lãnh đạo Trung Quốc … đã lần lượt gửi điện mừng tới các đồng chí lãnh đạo Việt Nam và “chúc tình hữu nghị truyền thống Trung Quốc-Việt Nam tiếp tục được củng cố và phát triển” (!?) Nếu như đã tôn trọng và muốn giữ mối quan hệ thì Trung Quốc chẳng bao giờ thực hiện cái hành vi đen tối, đê hèn trong chiến dịch xưng bá, bành trướng lãnh thổ, đem cả vũ khí, đạn đạo, chuyên cơ đi tập trận, đe dọa Việt Nam và các nước đang kiểm soát vùng biển Đông – nơi mà Trung Quốc đang thèm thuồng?!
Thiết nghĩ, đối phó với kẻ ngang ngược như Trung Quốc thì không thể nào dùng “tình cảm” để giải quyết hay một cá nhân, một đất nước có thể quán triệt được. Bởi Trung Quốc toàn hứa suông, nói một đường làm một nẻo và chưa bao giờ thực hiện bất cứ cam kết gì về biển Đông. Thế nên, đối với khối hành vi bê bối của Trung Quốc, cộng đồng quốc tế, khối ASEAN và các nước đang bị Trung Quốc lâm le phải hợp sức, đoàn kết với nhau – phải khai thác triệt để sức mạnh pháp lý, luật pháp quốc tế “dạy” cho chúng một bài học nhớ đời về ngoại giao và pháp lý, để chúng không còn ngụy tạo lịch sử; mon men đến nhà người khác đòi hỏi những điều phi lý.
Đến giờ phút này thì cộng đồng không thể nào làm ngơ với hành động của kẻ không biết sĩ diện là gì và mặc nhiên giả “điên” giả “dại” đi do thám khắp nơi – rồi đợi chính chủ sơ xuất là chúng ôm tài sản của người khác về nhà chúng, gắn cái mác “của” Trung Quốc! Với bậc thầy tham lam, tráo trở và “copy” nhanh chóng như Trung Quốc thì chúng ta phải quan sát thật kỹ, dùng lý trí đánh trúng vào điểm huyệt của chúng; các quốc gia bị Trung Quốc ăn hiếp phải phối hợp cùng một lúc đáp trả để cắt đứt, tiêu diệt vĩnh viễn cái vòi bạch tuột của ác quỷ, để chúng không còn ăn cướp!
Bao giờ cũng vậy, đối với một con ma hay một con quỷ già khụ có mưu mô, thâm độc đến mức nào đi chăng nữa thì cũng có ngày bị tiêu diệt. Bởi cái thiện luôn thắng cái ác và dù muốn dù không thì ác quỷ cũng phải đến một nơi quen thuộc để trả giá cho sự vô nhân đạo, tàn ác mà chính bản thân chúng đã tạo ra, đó chính là “địa ngục”…?
Việt Nam chúng ta cần phải làm gì?
Ngư dân vẫn cứ ra khơi, Đảng, Nhà nước và tất cả các tổ chức xã hội hãy ủng hộ người dân bằng cả tinh thần và vật chất để ngư dân bám biển, bám ngư trường, khẳng định chủ quyền. Hải quân Việt Nam và Cảnh sát biển cần tăng cường tuần tra bảo vệ ngư dân nhiều hơn nữa và sẵn sàng đáp trả khi cần thiết.
Bộ ngoại giao cần phản đối mạnh mẽ, thu thập chứng cứ các vụ việc để tiến hành kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế khi cần thiết!
Nhân dân cả nước cần đồng lòng, hợp sức với ngư dân, với Đảng và nhà nước, quân đội tránh để các phần tử phản động lợi dụng kích động lòng dân gây chia rẽ, mất đoàn kết sẽ là trúng kế thâm độc của Trung Quốc.
Tùng Dương / nguyentandung.org
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang