Trung Quốc chuẩn bị đưa tàu lặn Giao Long tới Biển Đông


Báo chí Trung Quốc ngày 25/3 cho hay tàu lặn Giao Long của Trung Quốc đã trải qua các cuộc nâng cấp và dự kiến sẽ tới Thái Bình Dương và Biển Đông vào tháng 6 tới để tiến hành các hoạt động mà phía Trung Quốc gọi là “khảo sát khoa học”.

giao long
Nghiên cứu chế tạo và chạy thử tàu lặn Giao Long là hạng mục quan trọng của Chương trình nghiên cứu phát triển công nghệ cao quốc gia Trung Quốc (Chương trình 863), do Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc thực hiện.

Theo đó, chuyến lặn biển đầu tiên ở Biển Đông sẽ diễn ra vào tháng 6 để nghiên cứu khoa học. Các chuyến lặn biển khác sẽ được tiến hành tại 2 khu vực ở Tây Thái Bình Dương vào tháng 7.

Tàu Giao Long đã đạt độ sâu kỷ lục 7.062m tại rãnh Mariana hồi tháng 6 năm ngoái, cho thấy Trung Quốc có khả năng thám hiểm 99,8% đáy biển của thế giới. Giới chức Trung Quốc hy vọng, tàu lặn Giao Long sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc khám phá đáy biển và tăng cường hiểu biết về đại dương của nước này.

Tàu Giao Long dài 8,2m, rộng 3m, nặng gần 22 tấn và có thể chở 3 người. Trung Quốc bắt đầu xây dựng Giao Long từ năm 2002. Theo kế hoạch 5 năm (2011 - 2015), Trung Quốc sẽ chế tạo một tàu mẹ nặng 4.000 tấn cho các tàu lặn nước sâu và một tàu phục vụ nghiên cứu khoa học biển.

Trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông và biển Hoa Đông đang diễn biến căng thẳng, những động thái này của Trung Quốc chỉ làm phức tạp thêm tình hình.

Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang