Triều Tiên đòi “thống nhất” đất nước, ai lo lắng nhất?


Khi Bắc Triều Tiên quyết định chế tạo vũ khí hạt nhân, bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế thì cái mục tiêu lớn nhất mà Kim Jong Un hướng đến chính là “thống nhất” đất nước. Có nghĩa là, thay vì gọi là miền Nam Triều Tiên (Hàn Quốc) và miền bắc Triều Tiên thì Kim Jong Un muốn gọi chung một tên là Triều Tiên.
Để làm được như vậy, Bắc Triều Tiên đã liên tục tạo sức ép, dùng bom đạn đe dọa để Hàn Quốc “chịu” xác lập. Dĩ nhiên là phía Hàn Quốc không đồng ý và lãnh đạo đất nước đã đi ngoại giao khắp nơi, liên tục thúc giục Trung Quốc can thiệp.
Dễ dàng nhận thấy, trong suốt thời gian này, lãnh đạo đất nước Hàn Quốc nôn nóng, như ngồi trên đống lửa. Nếu như không can ngăn được Bắc Triều Tiên thì chiến tranh sẽ xảy ra, lúc đó ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế và cuộc sống người dân. Thế nên, hầu như xuất hiện bất cứ trong cuộc tọa đàm nào, Tổng thống Park Geun-hye đều ra sức kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế và khuyên Triều Tiên nên bỏ đi cái tham vọng.  Thấy Hàn Quốc chạy vạy khắp nơi, nhiều người cứ nghĩ Hàn Quốc là đất nước lo lắng nhất, nhưng thật ra, Hàn Quốc nôn một, Trung Quốc nôn đến mười. Bởi, hơn ai hết Trung Quốc là đất nước không bao giờ muốn Triều-Hàn sát nhập.
Trung Quốc cũng lo sợ Bắc Triều Tiên ?
Trên thực tế, nếu như Triều-Hàn sát nhập thì đất nước Triều Tiên thống nhất sẽ phát triển rất mạnh. Kim Jong Un hiện có nền quân sự hùng mạnh, còn Hàn Quốc thì có nền kinh tế phát triển. Nếu kết hợp lại với nhau thì Trung Quốc chắc chắn không phải là đối thủ của đất nước Triều Tiên thống nhất. Lúc đó, Bắc Triều Tiên không còn “ơn nhân” Trung Quốc từng lòn tiền, viện trợ để sản xuất vũ khí thì điều gì sẽ xảy ra? Rất có thể, Triều Tiên sẽ mang tên lửa, vũ khí hạt nhân “tặng” ngược lại cho Trung Quốc. Vốn dĩ, Kim Jong Un còn “chơi ngông” hơn Trung Quốc thì chuyện gì cũng có thể xảy ra?!
Đó là chưa kể, trong thời gian đi gây hấn, Bắc Triều Tiên đã hứng tất cả “đá” của dư luận trong khi đó Trung Quốc cũng được lợi mà chẳng phải mang tai tiếng gì. Cùng được hưởng lợi mà “tội lỗi” chỉ mình Bắc Triều Tiên gánh, oan ức như thế liệu có ai chấp nhận không? Chắc chắn rằng, đến lúc đó, Triều Tiên sẽ không để Trung Quốc điều khiển, “xỏ mũi” nữa…!
Hiện tại, chỉ Trung Quốc có một mình Bắc Triều Tiên là đồng minh và chỉ có mình Bắc Triều Tiên là “giúp” Trung Quốc. Đó là vì Bắc Triều Tiên còn cần đến Trung Quốc hỗ trợ nhiều thứ. Chứ còn sau này, nếu như “thống nhất” đất nước rồi, lúc đó cả đất nước Triều Tiên hùng mạnh thì chẳng cần đến Trung Quốc nữa. Khi đó, ai sẽ làm “bức bình phong” cho Trung Quốc?. Điều quan trọng là, nếu ngay cả Triều Tiên cũng “cắt” mối quan hệ thì Trung Quốc chẳng còn ai là “bạn” cả…?!
Chính vì những điều đó mà Trung Quốc đang rất lo- mặc dù sự lo lắng đó không lộ ra mặt.
Hải Dương / nguyentandung.org
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang