Triều Tiên cần học hỏi tinh thần dân tộc của Việt Nam


Căng thẳng giữa 2 miền Triều Tiên đang dâng cao như một thùng thuốc súng có thể lập tức phát nổ bất cứ lúc nào. Đứng trước bờ vực chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên, nhiều người tự hỏi tại sao lãnh đạo 2 miền không một lần đặt quyền lợi, lòng tự trọng dân tộc lên trên hết mà cứ muốn xung đột để dân tình rơi vào thảm cảnh lầm than.
Có câu “khôn ngoan đối đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”, cả 2 miền Triều Tiên (Hàn Quốc và Triều Tiên) đều thuộc Bán đảo Triều Tiên, nhưng nay lại quay ra khiêu chiến, đẩy đất nước đến bờ vực chiến tranh, khói súng ngợp trời, người dân không một ngày bình yên… điều này quả thật không hay ho chút nào.
Nếu đồng lòng thì không một thế lực nào có thể ngăn cản sự thống nhất 2 miền Triều Tiên
Nếu đồng lòng thì không một thế lực nào có thể ngăn cản sự thống nhất 2 miền Triều Tiên
Nhìn thực tế nước bạn, tôi lại thấy trân trọng những phút giây bình yên trên đất nước mình, càng tự hào khi là người Việt Nam. Bởi đất nước ta tuy nhỏ, đời sống người dân tuy nghèo, nhưng tinh thần dân tộc của chúng ta thì không hề nhỏ chút nào.
Trải qua hàng ngàn năm Bắc thuộc thì người Việt vẫn không tiếc máu xương để giành độc lập, thống nhất bắc – nam chung một dải, cho người dân được làm chủ đất nước mình. Bạo cường thực tế không thể bẻ gãy tình yêu đất nước của người Việt, điều này từ ngàn xưa đã vậy và hôm nay vẫn thế, máu xương của thế hệ ông, cha, anh những người con dân Việt Nam đã đổ xuống để đất nước có hôm nay, cho con cháu Việt Nam liền một dải, chứ không phải như bán đảo Triều Tiên hiện giờ.
Có nhiều luồng ý kiến cho rằng cả 2 miền Triều Tiên đều bị chi phối bởi các thế lực bên ngoài, nên không thể tự mình quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc. Nhận định này hoàn toàn không chính xác, bởi các thế lực này có thể điều khiền một chế độ nhưng với một dân tộc thì không bao giờ.
Hai miền Nam – Bắc Triều Tiên có thống nhất được hay không vấn đề là lãnh đạo 2 miền có chịu đặt quyền lợi, lòng tự trọng dân tộc trên hết hay không? Nếu đồng lòng thì không một thế lực nào có thể ngăn cản sự thống nhất 2 miền. Dân tộc Việt Nam tuy nhỏ nhưng đã làm được điều đó và Triều Tiên có thể “thức tỉnh” tinh thần dân tộc khi nhìn sang Việt Nam. Giờ thì chỉ có dân tộc Triều Tiên mới tự định đoạt được số phận của mình. Hãy sống đúng với ý nghĩa của tên đất nước các bạn, Triều Tiên nghĩa là “Buổi sáng tươi đẹp”.
Bạch Dương
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang