"Hiếp pháp": Báo Tiền Phong và “Thông tấn xã kền kền”


Chỉ trong vòng mấy tiếng đồng hồ, một sai sót nhỏ về chính tả khi gõ nhầm chữ “Hiến pháp”thành “Hiếp pháp” của Báo Tiền Phong (Cơ quan Trung ương của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) số ra ngày 28/3 đã nhanh chóng trở thành chủ đề “nóng” trên khắp các diễn đàn của cộng đồng mạng.
“Hiến pháp”thành “Hiếp pháp” của Báo Tiền Phong
“Hiến pháp”thành “Hiếp pháp” của Báo Tiền Phong

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ “liệu rằng đây có phải là thật? hay chỉ là hình ảnh được chỉnh sửa nhằm hạ uy tín của Báo Tiền Phong”…?
Ngay lập tức, một số trang mạng phản động ở nước ngoài như Thông Tấn Xã Vàng Anh (TTXVA), một số diễn đàn liền thừa nước đục thả câu, “chộp” lấy sai sót trên để viết bài xuyên tạc, cố tình làm lớn chuyện, hướng lái dư luận hiểu sai vấn đề. Chúng ta có thể thấy rõ được mục đích thâm độc của trang này qua cái tiêu đề “sốc”: “Hiếp pháp” với chủ nghĩa cộng sản”. Trong đó nội dung bài viết này nhấn mạnh: “Có lẽ dùng từ “Hiếp pháp” sẽ sát thực hơn với thực trạng nền tự do – dân chủ tại Việt Nam trong bối cảnh Đảng Cộng Sản đang có dự thảo thay đổi Hiến pháp”. Đến đây bộ mặt “kền kền” của TTXVA đã lộ rõ, thực tế trang này không hề có tinh thần xây dựng “góp ý cho Báo Tiền Phong sửa sai” mà muốn dùng sự việc này để làm “bàn đạp” đánh vào việc góp ý sửa đổi Hiến pháp của Việt Nam.
Người Việt thường có câu, “trước khi muốn nói người khác thì cần phải tự soi gương nhìn lại mình trước”, tôi nghĩ câu nói này rất hợp với TTXVA. Bởi vì, cách đây một tuần đã có bài viết “Âm mưu kích động quỷ quyệt của TTXVA” vạch trần bộ mặt xảo trá của trang này.
Cụ thể, ngày 21/3, TTXVA đăng tải bài viết mới xôn xao dư luận “Video sốc: các cô gái bị đánh đập dã man”, ngầm cho rằng những người phụ nữ bị đánh đập trong video là người Việt Nam bị bán sang Trung Quốc…Nhưng sự thật đây chỉ là video cũ mèm được đăng tải từ năm 2012 với tiêu đề “Burmese women brutally beaten by men”, các cô gái trong video là người Myanma bị bốn người đàn ông đánh dã man tại Malaysia chứ không phải như “suy đoán có chủ đích” của TTXVA, nhằm gây xáo trộn, hoang mang dư luận Việt Nam.
Qua câu chuyện trên chúng ta phần nào thấy rõ bộ mặt phản động, cố tình thổi bùng dư luận xấu, chính trị hóa và làm lớn chuyện để gây chia rẽ giữa chính quyền và người dân Việt Nam.

Báo Tiền Phong là tờ báo lớn và có uy tín.
Thực sự đáng tiếc cho lỗi chính tả của Báo Tiền Phong, có lẽ đây sẽ là bài học báo Tiền Phong nói riêng và báo chí trong nước nói chung, mong rằng những sự việc đáng tiếc như thế này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Để những trang như TTXVA không còn đất sống, bởi nếu môi trường trong sạch, thì những con “kền kền” suốt ngày chỉ biết rình mò “xác thối” chắc chắn sẽ không có lý do gì để tồn tại.
Đa phần các ý kiến đều bày tỏ sự cảm thông và cho rằng đây là một lỗi nhỏ thường xảy ra trong quá trình đánh máy, làm gì mà người ta phải “xoắn” lên thế.
Bạn đọc Phú Vinh / nguyentandung.org
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang