Chém gió về Điều 4 Hiến pháp

Dân chủ thực sự không xấu, trái lại nó rất hay nếu phù hợp với trình độ phát triển xã hội. Nhưng dân chủ thì liên quan gì đến bỏ điều 4 Hiến pháp? 72 tay chí sĩ gào rát họng đòi bỏ điều 4 vì thực chất nó liên quan đến dân chủ theo kiểu Tây phương. Nhưng mình nghĩ, bản thân mấy tay gọi là chí sĩ này cũng đéo hiểu hết dân chủ thực sự là gì, không tin cứ hỏi xem, chắc chắn mỗi tay giả nhời một kiểu.

Ke ke, mình nghĩ vui, đổi mẹ nó điều 4 thành điều 5 là xong xác.

Giờ mình nói về chính kiến điều 4 hiến pháp cho các bạn nghe. Các bạn hiểu thế nào thì tùy.


Hôm trước ngồi xem tivi đến đoạn cụ Lộc trả lời phỏng vấn VTV thì bật cười sảng khoái. Mình không hiểu cụ cười điều gì nhưng có mon men đến gần hỏi cụ nghĩ gì về việc chí sĩ đòi xóa bỏ điều 4 hiến pháp.

Cụ nhìn mình có vẻ thảng thốt mà nói, cụ nhất định chống lại những kẻ có ý định bỏ điều 4 hiến pháp. Kể cả cụ Trọng, cụ Dũng mà đòi bỏ điều 4 hiến pháp cụ cũng chống. Nếu cần cụ lên Bắc Cạn, lên Tây Bắc lập chiến khu.

Các bạn hãy tưởng tượng cái điều 4 hiến pháp là cái cột (chỉ một cái cột giống như cái cột của Chùa Một cột). Đảng là cái mái che, giả sử cái cột bị đổ thì lấy đâu cái mái che cho dân tộc. Nếu cái mái có dột nát thì phải sửa chữa thôi.

Mục đích của 72 chí sĩ đòi xóa bỏ điều 4 hiến pháp là gì? Tất nhiên ai cũng biết là đất nước ta đang ở giai đoạn rất khó khăn trong thời bình. Có không ít đảng viên xa rời lý tưởng của Đảng, với lối sống vinh thân phì gia làm quần chúng bất mãn. Kinh tế thì khủng hoảng, những vụ tày trời nhưng chưa được giải quyết minh bạch và giứt điểm. Chính vì thế các chí sĩ muốn thay đổi, đòi bỏ điều 4 HP cũng có thể có ý tốt cho dân tộc Việt Nam thôi, tất nhiên số này không nhiều.

Mình nói thế là vì, xem lại những khuôn mặt của 72 Chí sĩ, mình thấy có thể tin một vài người, lí do đơn giản là vì quá khứ của họ rất tốt và hiện tại họ không có lý do gì để vụ lợi. Nhưng số đông 72 vị sư tổ đó thì hoàn toàn không phải như thế, quá khứ của họ đáng nghi hoặc hoặc kinh tởm, không dính đến đạo văn, gian lận học vị hay chạy bằng chạy cấp thì dính vào tiêu cực, bất mãn hoặc bị kỉ luật này nọ. Nói như vậy để thấy mình cũng cẩn trọng, chụp cắt lớp quá khứ của họ để dự báo não trạng của họ trong tương lai là điều nên làm.

Quay lại chuyện tệ nạn tham nhũng, làm suy yếu, sút giảm uy tín của đảng, điều này giống như một cơ thể bị bệnh tật. Nhưng một thân thể yếu ớt, suy dinh dưỡng lâu ngày mà dùng những thức bổ như nhân sâm, nấm linh chi, đông trùng, hạ thảo v.v thì khác gì liều thuốc độc. Việc cứu người phải dùng cháo loãng, nước canh từ từ để người bệnh khôi phục, sau đó mới dùng thuốc bổ.

Dân ta bây giờ cần gì? Cần được ăn đủ, ăn no, ăn ngon, cần mặc lành, mặc ấm, mặc đủ. Khi nào xã hội phát triển đáp ứng dư giả được nhu cầu vật chất thì lúc ấy mới tính được đến nhu cầu về tinh thần là tự do tư tưởng, dân chủ và dân quyền. 

Ý bác Phiêu nói đúng, dân chủ Phương Tây áp dụng cho Việt Nam là thứ dân chủ lừa bịp. 

Dân chủ đéo phải từ trên trời rơi xuống, nó phải là sự phấn đấu của cả dân tộc hàng trăm năm nữa tích tụ như nham thạch động Phong Nha Kẻ Bảng. 

Thứ dân chủ ỉa non đái ép chỉ đưa dân tộc Việt Nam xuống bờ vực của sự khốn nạn và tha hóa thôi.

Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang