Bữa tiệc sừng tê giác tại nhà một đại gia Việt

Thế giới xa hoa gắn với sừng tê giác của giới nhà giàu Việt Nam đã được lưu lại trên một loạt ảnh hiếm có khiến ai cũng phải giật mình.  

Nhu cầu này xuất phát từ những quan niệm cổ truyền của y học Trung Quốc, cho rằng sừng tê giác là một loại thuốc bồi bổ sức khỏe và đặc biệt là có khả năng kích dục hữu hiệu.

Cùng với sự thay đổi về kinh tế, sừng tê giác đã xuất hiện trong các bữa tiệc dành cho giới nhà giàu Việt Nam.

Tại đây, một loại đồ uống đặc biệt trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý: Nước hoặc rượu trắng pha bột sừng tê giác.Để có loại bột này, sừng tê giác thô sẽ được mài bằng một loại đĩa gốm chuyên dụng. Có thể nhận ra loại đĩa này qua hình con tê giác trên thành đĩa.

Bên cạnh các đại gia thừa tiền, một nhóm người khác tiêu thụ sừng tê giác vì tin vào một câu chuyện cổ tích, rằng sừng tê giác có thể chữa được mọi loại bệnh ung thư.

Ngoài những người trực tiếp sử dụng, không ít người dùng sừng tê giác như những “cống phẩm” để hối lộ cấp trên, người có chức quyền, hoặc “bôi trơn” các thương vụ làm ăn với đối tác.

Dù sử dụng sừng tê giác vào mục đích gì, họ đã lờ đi một thực tế nhức nhối đang diễn ra: một loài sinh vật quý hiếm đã tồn tại trên trái đất 50 triệu năm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Hầu hết sừng tê giác tại Việt Nam có nguồn gốc từ hoạt động săn trộm ở Nam Phi. Chúng sẽ trải qua nhiều khâu trung gian khác nhau trước khi bị tuồn về ViệtNam bằng đường hàng không. Đã có nhiều vụ bắt giữ trong quá trình vận chuyển mặt hàng cấm này về Việt Nam.

Bị luật pháp ngăn cấm, cách duy nhất để khách hàng tiếp cận sừng tê giác là thông qua thị trường chợ đen.

Giá sừng tê giác bán tại Việt Nam khoảng 128 triệu đồng/1 lạng. Đây là con số điên rồ ở một đất nước mà thu nhập bình quân đầu người chỉ khoảng 35 triệu đồng/năm

Còn điên rồ hơn nữa khi số tiền đó được bỏ ra cho một thứ mà khoa học đã chứng minh là có giá trị y học không hề cao hơn sừng trâu, sừng bò. Sự sùng bái sừng tê giác đến mức mê muội đã khiến con người bỏ qua tất cả.

Không chỉ dùng tươi, sừng tê giác còn được bào chế thành thuốc vỉ. Có thể tìm mua chúng trong khu phố buôn bán thuốc cổ truyền ở Hà Nội.

Nguy cơ bị mắc lừa của người mua sừng tê giác là rất cao. Theo Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật, cơ quan chuyên giám định mẫu vật, 70% mẫu vật sừng tê giác ở Việt Nam là giả.


Cũng theo ghi nhận của các chuyên gia, Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới mà đĩa mài sừng tê giác được sản xuất hàng loạt.

Làng nghề gốm Bát Tràng là trung tâm sản xuất thứ dụng cụ này. Tại đây, việc buôn bán đĩa mài sừng tê giác diễn ra công khai.

Chỉ có một cách duy nhất để chấm dứt nạn săn bắn tê giác cũng như các loài động vật quý hiếm khác, đó là chấm dứt việc sử dụng chúng trong y học cố truyền.

Điều này đỏi hỏi sự thay đổi tận gốc rễ những quan niệm ấu trĩ của người Việt

 (Theo Justinmott.photoshelter)/ Vietnamnet Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang