Báo Người đưa tin và TTXVA lợi dụng hay ác tâm với đạo Phật?


Hai ngày nay, Báo Người đưa tin (nguoiduatin.vn) của Hội luật gia Việt Nam, Thông Tấn Xã Vàng Anh (TTXVA), Đọc Báo 24H, Giải Trí Việt 24h … đã “đào mồ” bài viết đã được Báo Kiến thức đăng với tiêu đề Hình ảnh “không đẹp” với người tu trên facebook cách đây đã gần 1 năm, nội dung bàn tán quanh những tấm hình xấu xí của Phật giáo mà các chú tiểu là nhân vật chính. Nhìn vào tiêu đề mà các tờ báo trên giật: “Thầy tu khoe ảnh trên Facebook, đâu rồi đạo đức nhà Phật”, cứ nghĩ là sự việc đang xảy ra “nóng hổi”. Thế nhưng, khi nhìn vào hình ảnh đăng tải thì biết ngay, sự việc này đã diễn ra xa lắc xa lơ từ 06/08/2012.
Chuyện sai quấy đã trở thành quá khứ rồi và bài viết cũng đã đi vào quên lãng. Còn nhớ, sau vài ngày phát tán hình ảnh tinh nghịch quá đà lên trang mạng xã hội, các chú tiểu đã “trả giá” thích đáng, được một bài học “nhớ đời”. Và bây giờ thì các chú ấy đã chuyên tâm tu tập, cùng sư phụ thực hiện rất nhiều việc có ích cho đời. Đó là điều đáng mừng, vậy thì tại sao, hà cớ gì mấy tờ báo này lại đi “đào”, nhắc lại chuyện xưa làm gì?
Báo Người đưa đăng vào ngày 27-3-2013
Những tờ báo trên có biết, cái thời điểm các chú tiểu chụp những tấm hình khiếm nhã trên đều còn trong lứa tuổi ăn học, cắp sách đến trường. Điều đó có nghĩa, suy nghĩ của các chú không thể nào chín chắn và sâu sắc cho được. Sai sót trên cũng là chuyện dễ hiểu. Dĩ nhiên là, lúc đầu khi những bức ảnh này xuất hiện, cộng đồng không ai là có thiện cảm cả. Thế nhưng, khi các chú tiểu biết lỗi rồi, sám hối và làm việc tốt để chuộc lỗi hầu như ai ai cũng hoan hỷ.
Sau thời gian đó, người ta bắt đầu thấy các chú trưởng thành hơn cả trong suy nghĩ, lời nói và việc làm. Đó là kết thúc có hậu và sai lầm trên của các chú không những giúp các chú có thêm nhận thức mới mà còn giúp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, những bậc trụ trì có thêm kỹ năng và kinh nghiệm dạy dỗ, giáo dục đệ tử, các chú tiểu nhỏ tuổi!
Đọc Báo 24H đăng vào ngày 27-3-2013
Là con người, đâu ai toàn vẹn, ai rồi cũng có lúc làm sai chuyện này, mắc lỗi chuyện kia. Người già, lớn tuổi, thậm chí là giáo viên cũng có lúc sai kia mà. Nhưng cốt lỗi là phải biết sai, phải biết sửa sai. Nếu làm được như vậy, người đó là thật sự là anh hùng, là người mạnh mẽ và đáng khen nhất.
Giải Trí Việt 24h
Ông bà ta có câu: “Đánh kẻ chạy đi, chứ không ai đánh người chạy lại”, có nghĩa là, với người biết lỗi, sửa lỗi thì chúng ta nên mở lòng đón nhận, khuyến khích để người đó sống tốt hơn cho đời. Chứ chúng ta không nên nhắc lại chuyện xưa (vì bất cứ mục đích gì), đặc biệt là soi mói chuyện xấu của người khác để phục vụ cho lợi ích bản thân. Nếu ai làm như vậy thì thật là xấu xa, đê hèn?!
Thông Tấn Xã Vàng Anh đăng vào ngày 27-3-2013
Tại sao, các tờ báo này không viết nhiều bài hay, đúng lúc, đúng thời và mang tính chất thời sự để bạn đọc vào xem mà lại đi “đào mồ” những hình ảnh phản cảm của quá khứ, giật tít, để cho bạn đọc hiểu nhầm là “nhà chùa đang xấu” gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của đạp Phật như thế? Ngoài ra không chỉ trang sặc mùi phản động như TTXVA đầy ác tâm, mà ngay cả trang chính thống như Báo Người Đưa tin cũng xúc phạm đến niềm tin, bôi nhọ tôn giáo như thế này quả thật càng không thể chấp nhận được…!
Hải Dương / nguyentandung.org
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang