Bắc Triều Tiên không còn đường quay trở lại?

Bên cạnh việc phát ngôn khiếm nhã, đầy hiếu chiến, khiêu khích các nước láng giềng, giờ Bắc Triều Tiên còn đem vũ khí hạt nhân, bom đạn  đi mở cuộc chiến tranh với Hàn Quốc, Mỹ, Nhật.
Sau thời gian dài khuyên nhủ, can ngăn nhưng Bắc Triều Tiên vẫn không ngừng tay và ngày càng nổi cáu hơn, cuối cùng Mỹ cũng tính đến chuyện xem xét nghiêm túc lời “đe dọa” của Bắc Triều Tiên và chuẩn bị đưa ra biện pháp đáp trả. Liệu, khi mà Mỹ và Hàn cùng một lúc “tính sổ” thì Triều Tiên sẽ tồn tại như thế nào đây? Đến lúc này thì Bắc Triều Tiên đã không còn đường quay trở lại vì sức chịu đựng của Mỹ, Hàn, Nhật là có giới hạn…!

Các sinh viên Triều Tiên trong cuộc diễu hành lớn ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm qua. Những tấm biển ghi: "Hãy đè nát nhóm phản bội bù nhìn", "Hãy xé xác lũ phản bội bù nhìn đến chết". Ảnh: AP
Vốn dĩ, Mỹ, Hàn đã rất nhiều lần “nhịn” Bắc Triều Tiên và luôn tìm cách khuyên Bắc Triều Tiên dừng tay trước khi quá muộn. Ngay cả khi Bắc Triều Tiên đe dọa, bêu rếu Mỹ, Hàn thì Mỹ và Hàn vẫn “làm lơ” để trách đi sự gây hấn không cần thiết. Nhưng Kim Jong Un được “đằng chân lên đằng đầu”, cứ mãi khiêu khích, đe dọa quyết liệt. Cuối cùng thì Mỹ và Hàn cũng đưa ra quyết định “rắn” hơn và không bỏ ngoài tai lời “đe dọa” của Bắc Triều Tiên được nữa..!

Các quân nhân Triều Tiên thể hiện ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong Un (Ảnh: AP)
Ngay sau khi Kim Jong Un tuyên bố chiến tranh với Hàn Quốc và đưa ra hàng loạt hình ảnh người dân Bắc Triều Tiên ủng hộ đánh Mỹ, Hàn thì Mỹ, Hàn không còn ngồi yên nữa. Phía “Nhà trắng” đã cuộc họp khẩn và đưa ra chiến thuật đáp trả. Dĩ nhiên là nếu như Bắc Triều Tiên dùng vũ khí hạt nhân đi gây chiến thì Mỹ cũng sẽ dùng vũ lực để đáp trả, ngăn chặn lại bom đạn mà phía Kim Jong Un ném đến. Đến lúc đó, không chỉ có Mỹ “thao dợt” với Bắc Triều Tiên mà có thể Hàn Quốc cũng nhúng tay vào. Cùng một lúc chiến đấu từ 2 phía, sức mạnh lại trội hơn, liệu Bắc Triều Tiên có “làm chủ” được tình hình nữa không khi Trung Quốc không phải là ông bạn tốt thực sự? Chắc chắn là không, đó hoàn toàn là điều ngoài tầm với của Kim Jong Un!

Một chiếc máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ bay trên căn cứ không quân Mỹ ở phía nam Seoul hôm 28/3 (Nguồn: Yonhap)
Vì sao có sự phán đoán chắc nịch như vậy? Đơn giản bởi vì, vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên chưa hẳn là mạnh nhất và so về vũ khí chiến đấu thì Bắc Triều Tiên chưa phải là đối thủ của Mỹ. Chưa kể, trong số máy bay, chuyên cơ, hơn phân nữa là không thể hoạt động vì không có nguyên liệu nạp vào. Quân lính cầm súng chiến đấu thì không hùng hậu bởi thiếu ăn, thiếu sức đề kháng, bụng đói. Ngay cả việc tập trận mà Bắc Triều Tiên còn không có điều kiện để tập chiến đấu thì làm sao khi “ra chiến trường” giành phần thắng cho được?
Triều Tiên đang hành động như một kẻ “mất bình tĩnh”, hão huyền và trong đầu chỉ muốn chiến tranh, để được thử tầm sức mạnh vũ khí mà thôi. Chứ thật ra, nếu chỉ có vũ khí hạt nhân, còn các thứ khác đều yếu kém thì làm sao chiến đấu “mát con mắt” và thể hiện sức mạnh cho được?

Mỹ tăng hệ thống đánh chặn đối phó Triều Tiên
Trong bối cảnh hiện nay, khi mà phía Mỹ bảo rằng: “Có đầy đủ năng lực bảo vệ bản thân và các nước Châu Á” và tuyên bố “tiếp tục có thêm những biện pháp chống lại mối đe dọa của Bắc Triều Tiên, bao gồm kế hoạch tăng về số lượng tên lửa đánh chặn” là có nghĩa Mỹ đã chuẩn bị “đón tiếp” Bắc Triều Tiên trên chiến trường? Nếu như không phải vậy thì không việc gì Nga rốt ráo lên tiếng khuyên can các bên nên giữ bình tĩnh, kiềm chế một cách tối đa và mong không một ai đi quá giới hạn???
Có lẽ, vì quá hiểu Mỹ nên Nga linh cảm được cái giới hạn, chịu đựng của Mỹ sắp không còn. Thử hỏi, suốt ngày, Bắc Triều Tiên cứ đe dọa, tuyên bố “đánh”, đi gây sự hằng ngày mà không nghe bất cứ ai, không có tinh thần xây dựng, bất chấp tất cả, chỉ muốn trở thành “anh hùng” thì làm sao có được sự bình an cho được? Trong lúc Mỹ muốn “bỏ ngoài tai” để bắt tay làm hòa, xóa bỏ hiềm khích thì Bắc Triều Tiên lên mặt, giờ thì Mỹ đã chuẩn bị tư thế “tác chiến” rồi thì sẽ không còn đường nào để Bắc Triều Tiên quay trở lại?!

Tên lửa chống ngầm Cá mập đỏ của Hàn Quốc.
Đáng lẽ ra, Bắc Triều Tiên nên biết rằng sự chịu đựng của con người có giới hạn và Mỹ, Hàn cũng là con người chứ không phải thần, thánh. Đến một lúc nào đó, sự ngang ngược làm cho người khác không có đủ kiên nhẫn “làm ngơ”, không còn đủ năng lượng để “bao dung” thì hậu quả thật khó lường. Giờ thì, có lẽ điều mà Bắc Triều Tiên mong mỏi, điên cuồng theo đuổi suốt thời gian qua sắp diễn ra theo ý muốn. Nhưng, đáng quan ngại nhất là: nếu như chiến tranh diễn ra thật thì Bắc Triều Tiên sẽ phải hối hận và trả cái giá đắt cho sự ngu muội, háo thắng, đầy ảo tưởng mà thời gian qua dầy công, tốn sức xây dựng trên “cát biển”…!
Hải Dương
(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang