Những vụ việc gây phẫn nộ dư luận trong năm 2012


Đẩy bố mẹ ra đường với chiếc quan tài, trả cô dâu vì nghi mất trinh, ném con vì không được vợ cho ân ái… là những vụ việc gây phẫn nộ dư luận nhất năm 2012.


Năm 2012 thực sự đã đánh dấu mốc của rất nhiều sự kiện quan trọng, những tấm gương tốt liên tục xuất hiện trên các mặt báo, thế nhưng, đâu đó trong xã hội, vẫn có những “con sâu làm rầu nồi canh”, gây nên những điều tàn ác gây phẫn nộ trong dư luận. Đó là những kẻ trọng đồng tiền hơn đạo hiếu, là những kẻ bán mình cho quỷ dữ chỉ vì một chút nhục dục, hư danh…
Cùng điểm qua những vụ việc gây “rúng động” trong dư luận năm 2012:
Những đứa con bất hiếu
Vào những ngày đầu năm 2012, khi mà niềm vui đón Tết Nguyên Đán vẫn còn râm ran khắp nơi, thì các mặt báo tràn ngập thông tin về “7 đứa con bất hiếu đẩy cha mẹ già ra đường ăn Tết với cỗ quan tài" khiến dư luận phẫn nộ, xôn xao trong một thời gian dài.
Đó là bi kịch của vợ chồng cụ Nguyễn Văn Quý (84 tuổi) và cụ Nguyễn Thị Chén (82 tuổi), ngụ thôn Đồng Lư, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Tám năm bị con cái đẩy ra đường là tám cái Tết buồn của cặp vợ chồng bất hạnh.

Vợ chồng ông bà Quý - Chén
Vợ chồng cụ sinh được 7 người con, trong đó có 3 người con trai và 4 người con gái. Cả một đời chăm chỉ làm lụng chỉ mong nuôi dạy con nên người, đến nay, các con của cụ đều đã lập gia đình, sinh con đẻ cái, nhưng điều lạ lùng là không ai trong số này đứng ra nuôi nấng, phụng dưỡng bố mẹ.
Có lúc hai cụ “được” các con gọi về nhà, trong lòng cũng khấp khởi: có lẽ chúng đã nghĩ lại, nhưng dường như tất cả chỉ là những trò “đạo đức giả”. Bởi khi ấy, những đứa con trời đánh “mời” các cụ về chẳng qua để làm “con sen, con ở”, trông coi, chăm lo cho con cháu khi nhà neo người.
Nhục nhã nhất là những bữa cơm chan đầy nước mắt. Bữa ăn nào cũng vậy, người con trai bắt bố mẹ phải cung kính mời… vợ chồng con cái mình ăn cơm bằng câu: “Mời ông bà ăn cơm, mời các cháu ăn cơm”.
Khi con trẻ đã cứng cáp, không còn cần để lợi dụng nữa, những đứa con bất hiếu thậm chí kề dao vào cổ bố, đấm vào mặt mẹ để đuổi các cụ đi.
Đứa con trai bất hiếu hùng hổ: “Bước mẹ chúng mày ra khỏi nhà, không tao cho nhát dao bây giờ” (nguyên văn lời của cụ Chén - PV). Thấy bố mẹ lủi thủi ôm mớ quần áo rách bước đi, gã còn thẳng thừng tuyên bố: “Còn quay về đây thì đập chết”.
Đến nhà đứa con trai nào các cụ cũng bị đuổi đánh, còn 3 cô con gái đã lấy chồng thì 2 cô chẳng mấy khi ngó ngàng đến bố mẹ dù kinh tế khá giả, riêng cô út thương cha mẹ già cũng qua giúp nhưng nhà cô nghèo quá, không lo nổi cho bố mẹ.

Chị con gái út của ông bà Quý - Chén (bên phải) ngậm ngùi
khi kể chuyện của bố mẹ
Tám mươi năm cuộc đời vất vả làm lụng, gia tài các cụ có trong tay là bảy đứa con bất hiếu và bất lực, sáu miếng ván dùng để đóng áo quan khi chết cùng 3 bao tải đựng lá khô dùng đun nấu. Người làng thấy vậy liền thương tình người cho cái bát, người cho manh chiếu, người cho cái giường cũ để các cụ dựng thành cái “tổ ấm” cuối đời.
Các cụ cũng có được một “bạn” thương yêu - ấy là chú chó gầy giơ xương nhưng luôn trung thành ở bên. Đến khi cụ ông ốm yếu, không có tiền đi viện, thì cụ bà phải gọi thợ vào bắt “bạn” đi để lấy tiền chữa bệnh cho cụ ông.
Nỗi áy náy nghe mà đau đớn của bà cụ, khi chỉ có 6 miếng gỗ làm quan tài: “Hai người chết chung thì còn chôn một hòm được, nếu không chết cùng nhau thì chẳng lẽ một người lại… bó chiếu?”
Dư âm của vụ việc đau lòng ở một cùng quê chưa hết, thì người ta lại choáng váng vì một người cha già ốm yếu cũng bị "vứt" ra đường, và lần này nó “cải tiến” hơn một chút - ấy là chuyện xảy ra ngay giữa Thủ Đô, trong một gia đình tri thức hẳn hoi.
Cụ Nguyễn Vỹ Nhân (87 tuổi) đã sống vất vả một đời vì con cái, cả 4 người con của cụ đều thành đạt, học hành tử tế. Vậy mà, sáng 7/9, người dân phố Núi Trúc bàng hoàng và vô cùng bức xúc khi tận mắt chứng kiến cảnh các con của cụ Nguyễn Vỹ Nhân (87 tuổi) vứt bố mình ra vỉa hè, trước ngôi nhà số 11.

Hình ảnh cụ Vỹ Nhân phải nằm ngoài hiên nhà khiến dư luận
hết sức phẫn nộ
Sau khi đã khóa chặt cửa, con dâu cả của ông N. còn cử cháu H. (là con gái, đang học Cao đẳng Sư phạm và dự định cuối năm nay sẽ cưới chồng) thay mẹ ngồi canh cửa để các cô, chú không thể đưa ông nội vào nhà.

Cô cháu gái ngồi canh cửa, quyết không cho ông nội vào nhà
Còn người con dâu cả của ông N. sau khi khóa chặt cửa nhà số 11 Núi Trúc thì sang nhà bên “tạm lánh”, vì “quá đau lòng không dám nhìn cảnh bố chồng ốm yếu lại bị các con đẻ để nằm vỉa hè.
Được biết ngôi nhà này nằm trong tầm ngắm tranh chấp giữa các con và hiện giờ thuộc quyền sở hữu của chị con dâu cả.
Chứng kiến cảnh đau lòng đó, nhiều người dân sống quanh khu vực đã tập trung ra phản đối, thậm chí còn to tiếng với các con ông N., cuối cùng các con ông N. đành phải đưa ông về nhà con gái thứ hai để chăm sóc.

Để bố nằm vật vờ nơi mái hiên, 2 cô con gái ngồi tính toán
Nhìn vào câu chuyện đời thực trên, nhiều người đặt dấu hỏi: phải chăng vì mải theo đuổi kiến thức quá xa xôi mà những đứa con ấy đã quên mất những bài học đạo đức từ lớp vỡ lòng?!
Nhưng có lẽ dư luận sửng sốt và đau lòng nhất khi đọc được thông tin về vụ nghịch tử giết cha mẹ, cũng xảy ra ở Hà Nội. Kẻ sát nhân đã lấy mạng những đấng sinh thành bằng cả chục nhát dao chỉ vì bố mẹ không cho tiền chơi cờ bạc.
Theo cơ quan điều tra: Lưu Văn Thắng (26 tuổi) là con của ông Lưu Văn Dơi và bà Nguyễn Thị Gái (50 tuổi, trú tại phố Thúy Lĩnh, Hoàng Mai, Hà Nội). Nhà Thắng có 3 chị em, trên Thắng còn có 2 chị là Nhã và Hằng. Bản tính Thắng ham chơi, lại đam mê bài bạc nên nhanh chóng lâm vào cảnh nợ nần. Sau ngày gã lấy vợ, ông bà Dơi đã “nhịn ăn nhịn mặc” để có đủ tiền cất cho vợ chồng gã một ngôi nhà riêng 2 tầng, 1 tum khang trang ngay trên mảnh đất của gia đình.
Lưu Văn Thắng bỏ học lêu lổng từ bé, không công ăn việc làm, thường xuyên thua nợ cờ bạc khiến bố mẹ phải trả tiền thay. Đến khi lập gia đình, có con nhỏ, Thắng vẫn không tu chí làm ăn. Đến tháng 5 mới đây, gã lại thiếu nợ 20 triệu đồng mà không có khả năng thanh toán. Nghĩ bố mẹ lắm tiền nhiều của, gã tiếp tục sang xin xỏ, rồi quay ra chì chiết. Lần này, vợ chồng ông bà Dơi nhất định không cho, gã sinh lòng thù hận và lên kế hoạch trả thù.
2h ngày 24-6, gã thủ con dao nhọn vào người và vượt tường rào vào nhà bố mẹ đẻ, rồi nấp ở cầu thang. Nghe có tiếng động lạ, ông Dơi vội dậy xem. Ánh sáng chỉ lờ mờ hắt ra từ chiếc công tắc đèn điện, nhưng ông Dơi vẫn nhìn rõ đứa con trai đang lăm lăm con dao trong tay. Ngay lập tức, ông nhào đến tước hung khí. Chỉ chờ có vậy, gã phóng thẳng con dao vào bụng bố.

Cố gắng kháng cự, ông Dơi vật lộn với thằng con bất hiếu từ chân cầu thang ra tới tận phòng khách. Thế nhưng do đuối sức vì mất máu, ông Dơi nhãng dần. Thắng thừa cơ đâm lia lịa vào bụng, ngực bố. Khi bà Gái từ phòng ngủ chạy ra thì chồng bà đã dần dần đổ gục xuống vũng máu. Bà Gái vừa hét vừa lao đến để đẩy Thắng ra khỏi chồng liền bị thằng con vô luân kia xỉa cả chục nhát dao vào người.

Nhiều người dân tụ tập trước cổng nhà nạn nhân.
Chị Nhã - chị gái của Thắng - ở nhà liền kề nghe thấy tiếng vật lộn ở bên nhà bố mẹ nên chạy sang bật đèn. Khi đèn sáng, chị kinh hoàng khi thấy cảnh tượng trước mắt liền hét lên kêu cứu. Người mẹ cố giằng co với Thắng làm con dao văng ra cửa nhà. Chị Nhã thấy vậy liền nhặt con dao chạy ra sân định vứt qua tường rào nhưng bị vấp ngã nên con dao bị rơi ở sân. Thắng chạy ra nhặt con dao rồi chạy lên cầu thang ở lối đi ngoài nhà.

Vợ bị cáo ôm con quay mặt khóc khi nghe tòa tuyên án
Sau khi gây án, Thắng về nhà nói với vợ "anh vừa giết chết bố mẹ" rồi lấy nước rửa sạch máu, thay quần áo. Trước khi bỏ trốn sang nhà một người quen, Thắng nhờ vợ mang vứt thật xa số tang vật gồm dao, quần áo. Tuy nhiên do quá sợ hãi, cô này đã vứt ở ngay gần nhà. Rạng sáng hôm sau, Thắng bị bắt.
Phiên tòa xét xử Thắng diễn ra đúng ngày lạnh giá của Hà Nội. Người đến dự phiên tòa không chỉ thấy xót xa với người thân của ông bà Dơi, mà còn cảm thương cho người vợ trẻ của bị cáo - chị Nguyễn Thị Hằng, ôm đứa con hơn 1 tuổi nước mắt vắn dài ngóng ra phía ngoài phòng xử đợi chồng.
Bị tuyên phạt tử hình, và dẫn giải ra xe thùng, Thắng lạnh lùng bước đi, chỉ đến khi cô vợ trẻ bế đứa con nhỏ còn chưa nhận rõ mặt cha gào khóc chạy theo, Thắng mới bật khóc.

Sau khi bị tuyên tử hình, chỉ đến khi vợ con khóc chạy theo
Thắng mới khóc
Chồng bác sĩ cho vợ ngủ với sếp... 3 lần để quay clip sex
Vào khoảng giữa tháng 4, dư luận được phen xôn xao vì vụ “án tình” có một không hai, mà nhân vật chính là một đôi vợ chồng bác sỹ, cùng nhau lên kế hoạch quay clip, tự dàn dựng và quay lại cảnh người vợ ân ái với sếp, nhằm tố cáo ông sếp máu dê quan hệ bất chính với vợ mình bao lâu nay.
Điều khiến dư luận càng quan tâm và “dậy sóng” hơn, là anh H.M.H. (bác sỹ chuyên kNguyễn Thị Xuân T. chẩn đoán hình ảnh của một bệnh viện ngành, đóng tại đường Minh Khai, Hà Nội) sẵn sàng lên kế hoạch bắt vợ mình là chị H.T.B.N. (sinh năm 1972), công tác tại Trung tâm Y tế Đường bộ 2 (Thuộc Khu Quản lý Đường bộ 2, Tổng cục Đường bộ VN) quan hệ với sếp tới… 3 lần, cho đến khi quay được clip thật rõ nét, hoàn hảo. Ông sếp được nói đến ở đây là Nguyễn Mạnh Cường – GĐ Trung tâm y tế Đường bộ II.

Hình ảnh cắt ra từ một clip
Theo lời bác sỹ H thì cực chẳng đã, anh mới phải bàn với vợ quay lại clip cảnh ái ân giữa chị N với ông Cường. Mục đích là để ép ông Cường không được trù dập chị N. và chấm dứt ngay mối quan hệ bất chính với chị N.
Lý do nghe rất có vẻ thương vợ và muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, nhưng trên khắp các trang mạng xã hội, các diễn đàn bà mẹ trẻ em hay như ở bất cứ công sở, cơ quan nào, chị em đều thi nhau bàn tán về sự vụ, và đều tỏ ra bức xúc trước hành động của hai vợ chồng anh H và chị N.
Dư luận cho rằng, tất nhiên, ông Cường là một người sếp tồi, tuy nhiên, kẻ đã tạo cơ hội cho vợ mình ngủ với sếp thêm… 3 lần sau đó, thì còn tồi tệ gấp bội phần.
Đáng trách hơn nữa chính là người vợ - chỉ vì muốn được chồng tha thứ, hay để chứng minh “một lòng một dạ” với chồng đã quay sang rắp tâm “bẫy” người tình bằng cái cách mà chẳng người phụ nữ nào làm được: tự quay clip cảnh mình ân ái với sếp tới 3 lần rồi… nộp cho chồng. Nhiều người khẳng định, chuyện này có lẽ là “độc nhất vô nhị”, có nằm mơ cũng chẳng ai dám nghĩ đến.
Rồi cuối cùng, mọi người đều "vỡ lẽ" khi tờ biên nhận số tiền 100 triệu đồng do vợ chồng bác sĩ đòi ông Cường bồi thường thiệt hại được đăng tải, khi ông Cường lên tiếng về chức Phó Giám đốc Trung tâm y tế…

Dư luận "vỡ lẽ" khi tờ biên nhận số tiền 100 triệu đồng được đăng tải
Nhìn từ vụ việc, chẳng ai có thể khẳng định động cơ cho những hành động “hèn hạ”, “suy đồi” ấy là gì, nhưng bất cứ ai cũng có thể thấy: kẻ thù của họ, ông sếp kia chắc chắn đã bị ô danh và sẽ bị mất chức. Nhưng những người phải chịu đau đớn nhất, nạn nhân vô tội của vụ việc này chính là người vợ của “con dê già” nọ, và đặc biệt, là những đứa trẻ của hai gia đình này, họ sẽ vượt qua như thế nào đây?
Trong khi các bậc làm cha làm mẹ khác đang cố gắng xây dựng hình ảnh tốt đẹp trước mắt con cái mình để mang lại cho chúng lòng tự hào, thì những người này đã mang lại nỗi ô nhục cho con cái và người thân. Đây cũng chính là lý do lớn nhất để xã hội lên án cách sống buông thả và những kiểu hành xử đầy bản năng của những nhân vật trong vụ việc này.
Vợ không cho sex, ném con mới sinh vào tường
Tháng 9 năm nay, dư luận lại phải sốc vì một người cha bất nhân đang tâm ném đứa con ruột mới 18 ngày tuổi của mình vào tường chỉ vì không được vợ cho sex.
Theo đó, sáng 11/9, Trọng đi làm tăng ca trở về nhà thuê ở ấp An Lợi, xã Hoà Lợi, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương và yêu cầu vợ Võ Nguyễn Thanh Hiếu (21 tuổi) cho "quan hệ". Do mới sinh con chưa tròn tháng, chị Hiếu từ chối.

Người cha bất nhân, kẻ cuồng dâm đang tâm ném chết
đứa con ruột mới 18 ngày tuổi
Tức giận vì không được "chiều", Trọng chửi bới chị Hiếu khiến con khóc thét giữa đêm. Hay tin vợ chồng con gái cãi nhau, cha mẹ chị Hiếu đến khuyên can cũng bị Trọng tạt nước sôi vào người và đuổi về. Cho rằng vợ gọi cha mẹ sang "ứng cứu", gã thanh niên 21 tuổi vớ gậy tầm vông đánh mạnh vào đầu vợ. Khi người đàn bà ngất lịm, anh ta bế con ném mạnh vào tường. Đứa trẻ chết tại chỗ.

Hiện trường vụ án
Từ đây, những bí mật động trời vể lối sống của kẻ cuồng dâm và nỗi đau của người thân bên cạnh Trọng mới được tiết lộ.
Gã chồng cuồng dâm, bắt vợ “nộp thuế” bất kể ngày đêm, có những ngày vợ đau ốm, bệnh tật hay đi làm về chân tay bủn rủn mỏi mệt, van xin nhưng gã vẫn cứ vật vợ ra “yêu” bằng mọi giá để thỏa mãn cơn dục vọng.

Chị Hiếu - vợ Trọng - thất thần với những nỗi đau
Không chỉ “hành” vợ, kẻ vô nhân tính còn sờ soạng, đe dọa, đòi “yêu”… với cả mẹ vợ. Bà vẫn luôn giấu kín chuyện để giữ gia đình êm ấm cho con gái, nhưng bà đâu có lường được chuyện tày đình sẽ xảy ra.
Giá như bà cứng rắn hơn, cương quyết và mạnh mẽ hơn để vạch bộ mặt của “con quỷ râu xanh” đột lốt người kia đang sống cùng với gia đình mình thì chắc rằng đã không có sự việc thương tâm này, để rồi đứa cháu mới chào đời phải chết tức tưởi. Nghĩ rằng, đây cũng là bài học đắt giá cho những ai để tình cảm lấn át ý chí rồi phải chịu bi kịch trong cuộc sống
Đại gia trả lại cô dâu vì nghi mất trinh
Vào đầu tháng 3, trên các báo tràn ngập thông tin về việc một gia đình đại gia trả lại cô dâu vì nghi cô mất trinh, có clip sex. Câu chuyện thật như đùa xảy ra tại phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ.
Theo đó, một tuần sau đám cưới, nhà chồng tuyên bố trả dâu vì lý do cô gái không còn trong trắng.

Mới cưới được hơn 1 tuần, cô dâu đã bị trả về vì nghi mất trinh

Hình ảnh trong clip sex bị nhà chồng cho là giống với cô dâu
Dù cho Nguyễn Thị Xuân T. - cô dâu trẻ - cố gắng thanh minh là mình chưa một lần đi “quá giới hạn” với người đàn ông nào khác ngoài chồng, nhưng gia đình chồng nhất quyết không chấp nhận và trả T. trở về nhà mẹ đẻ.
Chẳng bao lâu sau, chồng cô đã ung dung về quê nội ở Hậu Giang cưới vợ. Trước đám cưới của hai người, người chồng bạc bẽo có dẫn vợ mới đi làm giấy đăng ký kết hôn để tránh xảy ra chuyện như lần cưới T.
Trước Tết, T. biết được chồng đi lấy vợ mới thì gửi đơn khiếu nại đến chính quyền địa phương, và giấy đăng ký kết hôn của người chồng với cô vợ mới bị tạm thu hồi.
Vụ việc còn rất nhiều rắc rối khi với những tài sản mà cả hai bên đùn qua đẩy lại, đổ cho nhau đang giữ. Điều quan trọng nhất là dù T. đã được trả lại sự trong sạch khi các cơ quan công an vào cuộc và kiểm tra, khẳng định nhân vật trong clip sex đó không phải là T., nhưng gia đình nhà chồng vẫn nhất định trả dâu. Ngoài ra, ông bố chồng này còn đắc chí cho rằng, gia đình nhà T kiện tụng cũng chỉ vì thấy ông giàu mà muốn vòi tiền?!

Ông bố chồng đắc chí cho rằng: gia đình nhà T kiện tụng
cũng chỉ vì thấy ông giàu mà muốn vòi tiền?!
Nhìn lại vụ việc, ai cũng hiểu, gia đình đại gia kia đã cố dùng cái màng trinh mỏng manh để đo giá trị của người phụ nữ, làm lí do để đẩy trả người con dâu mà chính họ đã “bỏ cả trăm triệu” để cưới về, liệu họ có biết “Chữ trinh kia cũng có ba bảy đường”?
Đặng Trần Hoài - kẻ cuồng dâm hiếp bé 8 tuổi, chém chết bé 4 tuổi
Ngày 29/7, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội rúng động bởi một vụ án hết sức thương tâm, nạn nhân là 2 cháu gái, con của vợ chồng anh Hiền, chị Thúy (trú ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) bị hiếp dâm và giết hại. Cháu bé 8 tuổi bị kẻ đồi bại hiếp dâm trên giường, còn bé gái 4 tuổi bị hung thủ dùng dao phay chém tử vong.

Hiện trường vụ án tại Sơn Tây
Theo hồ sơ vụ án, sau khi đi đám cưới về, Đặng Trần Hoài phóng xe về phía T.X Sơn Tây, vào một nhà dân ăn trộm áo sơ mi. Sau khi biết trong nhà không có người lớn, Hoài giết hại bé Q, hãm hiếp bé H. Khi y đang thực hiện hành vi đồi bại, anh Khuất Văn Phương (SN 1974, bác ruột cháu H) phát hiện.
Không kịp mặc quần, Hoài dùng dao chém anh Phương, gây thương tích (khâu chín mũi), sau đó cầm dao bỏ chạy ra ngoài, định lên xe bỏ trốn, nhưng bị quần chúng nhân dân rút chìa khóa xe, vây bắt. Thấy vậy, hắn bỏ lại xe, chạy bộ. Hắn vứt con dao gây án vào ven đường rồi lao vào một nhà dân giả vờ kêu cứu.
Lúc đó, chị Trần Thị Oanh (hàng xóm anh Hiền) chở xe máy đưa cháu H đi cấp cứu. Hoài gặp, xông vào xô ngã chị Oanh hòng cướp xe để tẩu thoát. Tuy nhiên, do bị chống cự, Hoài bỏ lại xe và tiếp tục chạy bộ.
Y gặp ô tô KIA Pride do anh Bùi Việt Hùng (SN 1974, ở An Hòa – Tản Lĩnh – Ba Vì – Hà Nội) chở vợ con đi chơi, liền chặn đầu xe và cầu xin: “Cứu cháu với”. Ngay sau đó, anh Hùng tri hô mọi người bắt giữ Hoài, giao cho cơ quan công an.
Tại cơ quan công an, Hoài đã khai nhận toàn bộ sự việc rất rành rọt, nhưng khi đến phiên xét xử trước tòa, y tỏ ra đau đầu, kêu la, không hợp tác. Tuy nhiên, với những chứng cứ rành rành, Đặng Trần Hoài đã được nhận mức án cao nhất, xứng đáng những gì mà y đã gây ra.

Tại tòa, Đặng Trần Hoài liên tục kêu đau đầu, vật vã
không muốn khai nhận
Đặng Trần Hoài đã phải đền tội, nhưng những nỗi đau mà hắn để lại cho gia đình, người thân, vợ cùng đứa con nhỏ mới sinh 20 ngày tuổi còn chưa biết mặt cha và đặc biệt là gia đình người bị hại là quá lớn. Đến bao giờ họ có thể nguôi quên?
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang