Kỳ lạ tổ ong hình rồng độc nhất ở Việt Nam


Mấy ngày nay, nhiều người dân hiếu kỳ đã liên tục đổ xô về đình Xàm, xã Phú Lai, huyện Yên Thủy, Hòa Bình để xem tổ ong có hình thù lạ, có người còn cho rằng đó là hình một con rồng.

Cận cảnh tổ ong lạ.
Cận cảnh tổ ong lạ.
Theo ông Bùi Văn Lượng - một trong những người quản lý đình Xàm: Cách đây khoảng 2 tháng, loài ong mà theo tiếng địa phương gọi là ong Tó, đã kéo đến đình Xàm và bắt đầu xây tổ. Đây cũng là một hiện tượng lạ, vì ong thường làm tổ vào khoảng tháng 4, tháng 5 dương lịch. Mùa đông chúng thường nghỉ ngơi, hơn nữa loài ong này hay làm trên núi, việc chúng xuất hiện và xây tổ tại đình Xàm thời gian này, được coi là một điểm tốt. Điều ngạc nhiên là chúng xây tổ có hình thù rất lạ, không giống với những tổ ong bình thường.
Theo quan sát của chúng tôi, tổ ong được xây thành hai đoạn, mỗi đoạn dài khoảng 1m, nằm trên cùng một cây xà của mái đình và giống hình hai con rồng nằm quay đầu vào nhau. Trước hiện tượng trên, nhiều người dân hiếu kỳ đã liên tục đổ xô về đình Xàm để xem tổ ong có hình thù lạ này.
Được biết, cũng như nhiều ngôi Đình khác ở Hòa Bình, Đình Xàm đã bị chiến tranh tàn phá những năm 50 của thế kỷ XX, nhưng những dấu tích còn lại như nền Đình cũ được vây quanh bằng những viên đá xanh, các chân tảng bằng đá xanh có hình khối chứng tỏ ngôi Đình này rất lớn. Theo các tài liệu hán nôm và các cụ cao niên trong làng: Đình được xây dựng vào năm Thiệu Trị thứ 5 (1845). Đình thờ thành hoàng là Nhân Thần, người địa phương tên tục là Bùi Văn Khú (Đô Khú) cùng vợ là Thiên Tinh công chúa. Tương truyền: Bùi Văn Khú sinh vào đầu thế kỷ XVIII, ở xóm Xàm, xã Phú Lai, huyện Yên Thủy.
Sau đây là một số hình ảnh tổ ong lạ nói trên:
Toàn cảnh tổ ong lạ.
Người dân hiếu kỳ kéo đến xem tổ ong lạ.
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang