Thầy đánh trò; trò gọi người nhà đánh thầy... ngất xỉu

Thầy đánh trò; trò gọi người nhà đánh thầy... ngất xỉu; Hải Phòng: Trưởng văn phòng luật sư bị hất cả ca axit vào mặt; thu giữ 12 bản đồ Trung Quốc in sai sự thật về mốc giới; Gà siêu rẻ: Bộ Công an vào cuộc; Hôm nay, Bộ GD-ĐT ấn định điểm sàn; Bác sĩ bỏ quên kẹp dài 20cm trong bụng bệnh nhân; vờ mua hàng, uy hiếp nữ nhân viên 1 cửa hàng trên phố Chùa Bộc để cướp; Thủ đô Philippines chìm trong lũ... là những tin đáng chú ý trong sáng ngày hôm nay.

Thầy đánh trò; trò gọi người nhà đánh thầy... ngất xỉu
Do thành tích học giảm sút, bé gái 8 tuổi ở Thiểm Tây (Trung Quốc) bị thầy đánh và giật đứt 2 túm tóc trên đầu. Trong khi ở Quảng Đông, vì bị nhắc gây mất trật tự nên 3 cậu học trò không chỉ tấn công mà còn gọi người nhà đánh thầy đến ngất xỉu ngay tại trường.
LTS: Báo GDVN xin gửi đến quý bạn đọc những vụ việc liên quan đến bạo lực trong giáo dục ở Trung Quốc gây phẫn nộ dư luận thời gian qua. Qua những vụ việc này, một lần nữa khiến mọi người cần phải quan tâm hơn đối với vấn đề an ninh tại trường học.

Bé gái 8 tuổi bị đánh và giật đứt 2 túm tóc

Vì điểm thi không cao nên Bé Đô Đô (8 tuổi, Thiểm Tây, Trung Quốc) đã từng bị thầy Đường – giáo viên chủ nhiệm đánh và giật đứt 2 túm tóc trên đầu của em.


Bé Đô Đô bị giật đứt mất 2 túm tóc khá lớn trên đầu.


“Từ tháng 2 vừa rồi con gái đi học về thường bảo là ở lớp hay bị thầy giáo đánh, có lần Đô Đô còn nói không muốn đi học nữa. Tôi hỏi mấy vết bầm tím trên cánh tay con bé là do làm sao, nó nói vì thầy giáo đánh nên mới như vậy”, chị Đổng (mẹ của bé Đô Đô) phẫn uất kể.

Vài hôm sau, chị Đổng phát hiện trên đầu Đô Đô bỗng dưng có 2 chỗ tự dưng mất tóc, trắng hếu. Hỏi ra mới biết đó là do thày giáo giật đứt. “Tôi điên quá định tới trường làm cho ra nhẽ, thì con bé ngăn lại vì sợ sau này thày sẽ đánh tiếp”.

Hai học sinh học cùng lớp với Đô Đô kể: “Tại vì bạn Đô Đô làm bài kiểm tra bị điểm thấp, nên thầy Đường mới giật đứt tóc bạn ấy. Lúc đó Đô Đô khóc nhiều lắm ạ. Bọn em thấy rõ cả tóc của Đô Đô rơi đầy trên sàn, hết tiết học bạn ấy đã gói lại vứt vào thùng rác ạ”.

Hai em này cũng từng bị thầy Đường dùng thước kẻ, thước tam giác để đánh. Hai em cho biết, rất nhiều học sinh bị thầy Đường đánh, nhưng không dám kể với bố mẹ, vì “nếu kể bố mẹ lại bảo bọn em nghịch ngợm nên mới bị đánh chứ gì”.

Bé Đô Đô được ông nội đón về sau giờ học.

Giải thích về việc này, ông Hiệu trưởng nói: “Thầy Đường chưa tới 40 tuổi, dạy học rất nghiêm túc, chỉ có điều đôi khi phương pháp giáo dục không được chuẩn lắm. Có lần ông của một học sinh cũng tới trường làm ầm ĩ vì thày ấy phê bình không đúng phương pháp. Nhà trường đã khiển trách và thày ấy cũng hối hận rồi.” Ông này cũng cho biết về việc đã liên lạc với gia đình Đô Đô để xin lỗi, đồng thời cảnh cáo thầy Đường, tránh tái phạm lần sau.

Khi được hỏi, thầy Đường đã trả lời rằng “Tôi không có ác ý gì với các em cả. Chỉ vì bình thường em Đô Đô hơi nghịch ngợm, hôm đó lại được có 3 điểm kiểm tra, tôi bực quá nên… Tôi biết là mình đã sai khi giật đứt tóc em ấy. Tại lúc đó tôi bực quá…”.

Trò gọi người nhà đến trường đánh thày ngất xỉu

Hồi tháng 4/2010, tại Trường THPT Jiazi (Quảng Đông, Trung Quốc), thầy giáo Fan Bing đã bị nhiều học sinh và phụ huynh tấn công đến ngất xỉu ngay tại trường.

Thầy Bing cho hay, khi nhắc nhở ba cậu học trò gây mất trật tự trong phòng thi thì đột nhiên ba cậu này lao tới đánh tới tấp vào mặt thày và chỉ khi có sự can thiệp của một giáo viên khác thì ba cậu mới dừng lại. Không dừng lại ở đó, chỉ 5 phút sau đó, một trong ba học sinh đã gọi bác đến đánh tiếp khiến thầy Bing bất tỉnh.

Ge Xinbin - giáo sư tại một trường ĐH ở Quảng Châu, cho biết, giáo viên hoàn toàn có quyền sử dụng các cách hợp lý để giáo dục và trừng phạt những cô cậu học sinh hư.

Song ông Ge Xinbin cũng cho rằng, môi trường giáo dục ngày nay ngày càng trở nên tồi tệ. "Môi trường giảng dạy ngày nay đã trở nên tồi tệ hơn trước đây và nhiều giáo viên hiện nay không dám phê bình học sinh của mình vì sợ bị trả thù", ông Ge nói.

Sự việc này đã một lần nữa khiến mọi người phải quan tâm hơn nữa đối với vấn đề an ninh trường học.
Nguồn Giáo dục Việt Nam
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang