Tỉnh dậy sau khi nghe giọng nói của người yêu

Sau 10 tháng chìm sâu trong hôn mê- nhưng ngay khi vừa nghe thấy giọng nói của vị hôn thê qua điện thoại, anh đã chảy nước mắt…
Sau 10 tháng chìm sâu trong hôn mê- nhưng ngay khi vừa nghe thấy giọng nói của vị hôn thê qua điện thoại từ khoảng cách hàng nghìn dặm, Mathew Taylor-một chàng trai người Anh 31 tuổi đã chảy nước mắt và bắt đầu biểu hiện những tín hiệu đầu tiên của sự sống.
Mathew Taylor  và vị hôn thê
Chính vì thế mà lúc này đây, mỗi khi tiếng chuông điện thoại vang lên thì Taylor ngay lập tức sẽ với tay đón lấy.
Cả gia đình anh thật sự rất bất ngờ với sự hồi phục đầy phép màu này, bởi sau ca tai nạn mô tô nghiêm trọng, các bác sĩ e rằng anh sẽ vĩnh viễn không thể nào tỉnh dậy được.
Thế nhưng mọi thứ đã thay đổi chỉ từ 1 cú điện thoại cách xa 7.000 dặm từ vị hôn thê  Handayani Nurul của anh đang ở đảo Bali. Ngay khi vừa nghe thấy tiếng nói của cô, nước mắt anh bắt đầu chảy…
Cha của anh, ông Moore cho biết: “Ngay khi nghe thấy giọng nói của con bé, Taylor đã nhấc bàn tay lên để nắm lấy điện thoại. Cậu ấy bắt đầu lắng nghe và bạn có thể nhìn thấy được sự thay đổi ở đứa con trai tôi”.
Được biết Taylor đã gặp Nurul- 27 tuổi khi anh đến Indonesia vào năm 2009 để dạy tiếng Anh. Cặp đôi này đã có ý định kết hôn nhưng rồi một tai nạn khủng khiếp đã xảy ra đối với Taylor khi anh đang lái chiếc moto tại Bali vào ngày 9/7 năm ngoái.
Hậu quả từ tai nạn ấy là hộp sọ bị nứt, hốc mắt được khôi phục lại bằng xương lấy ở đùi. Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật thì anh rơi vào tình trạng hôn mê sâu và sống đời thực vật kể từ đó.
Do không có bảo hiểm y tế nên gia đình anh đã buộc phải chi trả 100.000 bảng Anh cho việc điều trị ở Bali.
Đến tháng 10, Taylor đã được chuyển trở về Anh và cả gia đình vẫn luôn sát cánh bên người thanh niên này kể từ đó.
Về phần mình, Nurul cũng đã xoay xở để có được visa và cùng với gia đình anh luôn túc trực bên giường bệnh. Tuy nhiên sau 3 tháng hết visa, cô buộc phải quay trở lại Bali- nơi cô đang theo học chuyên ngành văn học Hà Lan tại ĐH Indonexia.
Ông Moore cho biết: cậu ấy đã thực sự hồi phục. Mặc dù tình trạng nhận thức vẫn còn kém nhưng giờ đây Talor đã có thể di chuyển được tay phải và tay trái mỗi khi có tiếng chuông điện thoại reo. Chúng tôi thật sự hạnh phúc với phản ứng đó”.
Hôm vừa rồi, ông Luke Griggs- phát ngôn viên của hội từ thiện chấn thương não Headway cho biết: lúc này thì Taylor đang có khả năng để hồi phục hoàn toàn.
Được biết, với những bệnh nhân bị hôn mê sâu hay phải sống đời thực vật thì những kích thích về các giác quan như: thính giác, xúc giác, khứu giác, vị giác…là rất quan trọng, kết hợp với quá trình nghỉ ngơi hoàn toàn để không làm quá tải các giác quan của bệnh nhân.
Theo VTC
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang