Ô tô bay sẽ ra mắt tại triển lãm New York

Terrafugia Transition sở hữu bộ cánh có thể gấp gọn, bốn bánh như một chiếc xế hộp và có thể thực hiện những chuyến bay với tốc độ tối đa 170 km/h.

Ô tô và máy bay đã trở thành phương tiện di chuyển không thể thiếu đối với nhiều người nhưng một chiếc ô tô bay được phép lưu hành trên đường vẫn còn là một niềm mơ ước. Tuy nhiên, rất có thể triển lãm New York tới đây (6 – 15/4) sẽ là cột mốc đáng nhớ trong ngành công nghiệp ô tô bởi đây là nơi chiếc mô tô bay bản thương mại đầu tiên chính thức được giới thiệu đến công chúng.
Terrafugia Transition là một chiếc máy bay cá nhân hai chỗ với bộ cánh có thể gập lại, có hệ thống đèn tín hiệu và bốn bánh như một chiếc mô tô thứ thiệt. Quá trình thử nghiệm của chiếc Transition vẫn đang được tiến hành và trong tháng trước, hãng Terafugia đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên thành công.
Ông Carl Dietrich – đồng sáng lập kiêm CEO của hãng này cho biết, các công đoạn thử nghiệm cuối cùng sẽ được hoàn thành trong năm nay và 2013 sẽ là thời điểm sản phẩm này được bàn giao đến khách hàng.
Thử thách lớn nhất đối với những chiếc Transition – theo ông Dietrich – là việc tìm ra những khách hàng tiềm năng, những người muốn sở hữu một kết hợp hai-trong-một và nhất là phải có hầu bao đủ rộng bởi mức giá dự kiến của chiếc ô tô bay này lên đến 280.000 USD.
Ngoài ra, với tốc độ tối đa chỉ là 170 km/h, Transition được cho là kém cạnh so với nhiều dòng máy bay cá nhân khác vốn có thể đạt tốc độ 220 km/h trong khi mức giá của chúng cũng rẻ hơn khoảng 100.000 USD.

Terrafugia Transition trong quá trình bay thử nghiệm.
Tuy nhiên, Terrafugia vẫn hết sức tin tưởng vào thành công của “đứa con cưng” mà họ ấp ủ bởi với một chiếc xe bay như Transtition, khách hàng có thể ngay lập tức hạ cánh và lái xe trên đường nếu gặp phải thời tiết xấu trong quá trình bay của mình.
CEO Dietrich cũng chia sẻ rằng họ đã tìm được một số khách hàng tiềm năng, những người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để được tận hưởng cảm giác ngồi trên một chiếc xe hơi biết bay (hoặc có thể gọi là một chiếc máy bay có thể lưu hành trên đường phố). Ông cho biết, hai phần ba lượng khách hàng của hãng đã tìm ra những lợi ích không thể phủ nhận của chiếc ô tô bay này đối với công việc của họ.
Đó là những nhà nghiên cứu thị trường – người phải thường xuyên di chuyển từ bang này sang bang khác của nước Mỹ hay những nhà đầu tư bất động sản muốn thăm quan những mảnh đất tiềm năng của mình bằng cách quan sát cả từ trên không lẫn thực địa. Nhóm đối tượng còn lại đơn giản là những người coi đó là một thứ đồ chơi xa xỉ.
Theo Zing
Bạn hãy Like hoặc Comment để ủng hộ Tin.Xqnb.Net bạn nhé .Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ (^_*)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

Copyright (C) 2013 Tin.Xqnb.Net Entertainment. Design by Xqnb.Net .
All rights reserved. Powered by Blogger
Liên hệ : Y/M : xqnb_net - Mail : Xqnb.Net@gmail.comXem Phim Online
WEBSITE ĐANG HOẠT ĐỘNG THỬ NGHIỆM, CHỜ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.
Lên đầu trang Xuống cuối trang